ทรู “อ่อนโยน” รับปีใหม่ ร่วมกับผู้สูงอายุ บางแค

กิจกรรมส่งความสุข สะท้อนหลักทศพิธราชธรรม “อ่อนโยน”

ในโครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7  ตอน “รวมพลังความดีเพื่อพ่อ”

ข่าว PR Focus

เมื่อเร็วๆ นี้ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น จัดกิจกรรมมอบความสุขและรอยยิ้มแก่ผู้สูงอายุด้วยความ อ่อนโยน รับปีใหม่ที่บ้านพักคนชรา ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบางแค หนึ่งในกิจกรรมโครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7 ตอนรวมพลังความดีเพื่อพ่อเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศคิดดี ทำดี ด้วยการประพฤติตนตามหลักทศพิธราชธรรม 10 ประการ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องโอกาสทรงเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา ซึ่งกิจกรรมมอบความรัก ความอบอุ่นแก่ผู้สูงอายุนี้ สะท้อนหลักทศพิธราชธรรมเรื่อง ความอ่อนโยน อันเป็นสิ่งสำคัญที่คนในสังคมควรประพฤติต่อกัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีคุณค่า ควรเป็นที่เคารพนับถือ และได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด

 

 

      บรรยากาศกิจกรรม อ่อนโยน รับปีใหม่ที่บ้านพักคนชรา อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ นำโดย ผู้บริหารกลุ่มทรู นายธีรศักดิ์ อรุณเริ่มวัฒนะ รองผู้อำนวยการด้านบริหารแบรนด์และการสื่อสารเพื่อสร้างแบรนด์ พร้อมด้วยพนักงานกลุ่มทรู จิตอาสา และเหล่าศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ จุ๋ย วรัทยา     นิลคูหา นักแสดงและพิธีกรสาวสวย จับมือศิลปินทรูเอเอฟ ได้แก่ ลูกโป่ง เอเอฟ4, รอนและหนิม เอเอฟ5 ร่วมแรงร่วมใจกันเลี้ยงอาหารกลางวันมื้ออร่อย จัดกิจกรรมจับฉลากมอบของขวัญปีใหม่แก่ผู้สูงอายุ  ร้องคาราโอเกะ และรำวงเพลงปีใหม่  ร่วมกับคุณตาคุณยายอย่างสนุกสนาน สะท้อนภาพแห่งความอ่อนโยน และความเอื้ออาทรที่มอบให้กันและกัน โดยมีนางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบางแค กล่าวต้อนรับและร่วมกิจกรรมกับศิลปินและอาสาสมัครที่มาร่วมงาน

 

จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา  กล่าวว่า “เพิ่งมีโอกาสมาที่บ้านบางแคเป็นครั้งแรก  พอได้เห็นผู้สูงอายุ  ก็รู้สึกคิดถึงคุณตา  คุณยายที่บ้าน   ทุกๆ  ท่านน่ารักและให้การต้อนรับพวกเราดีมากๆ ค่ะ รู้สึกตื้นตันใจ และประทับใจมากที่ได้เห็นทุกท่านสนุกสนาน  มีความสุข ทำให้เราพลอยมีความสุขไปด้วย    อยากฝากถึงทุกๆ คน  ที่ยังมีคุณพ่อคุณแม่  คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย   ขอให้ดูแลท่านให้ดีที่สุด เพราะบางครั้งเราอาจคิดว่าการดูแลท่านให้มีความสุขสบายทางกายเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว แต่ในความเป็นจริง สิ่งที่ท่านต้องการมากที่สุด คือการได้อยู่ใกล้ชิดกับลูกหลานค่ะ”

 

 

รอน ภัทรภณ โตอุ่น ตัวแทนศิลปินทรูเอเอฟ กล่าวว่า “ภูมิใจมากครับที่ได้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เวลาได้เห็นแววตาแห่งความสุข และได้ยินเสียงหัวเราะของคุณตา คุณยายทุกท่าน ทำให้ผมคิดถึงคุณตาคุณยายของผม และอยากจะกลับไปกอดมากๆ เลยครับ อยากฝากถึงทุกๆ คน ให้ดูแลคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายให้ดี เพราะที่เราเติบโต ได้เรียนหนังสือ และมีหน้าที่การงานที่ดีทุกวันนี้ ทุกท่านล้วนมีส่วนผลักดัน เราจึงควรปรนนิบัติดูแล เพื่อตอบแทนพระคุณท่านให้ดีที่สุดครับ” 

 

ก่อนลาจากกัน.....คุณยายเที่ยง  และคุณตาทรงธรรม  เป็นตัวแทนผู้สูงอายุ กล่าวว่า “ขอขอบคุณดารา ศิลปิน  และลูกหลานอาสาสมัครทุกคน  ที่มาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุข ซึ่งความประทับใจนี้ จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป และขออวยพรปีใหม่ให้ลูกหลานทุกคน ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ประสบความสำเร็จในชีวิต พบเจอแต่สิ่งดีๆ  พร้อมขออวยพรให้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศมีความสุขกาย สุขใจ ตลอดปี 2556  

 

สำหรับปี 2556  นี้ กลุ่มทรู  ยังจัดกิจกรรมในโครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7 ตอนรวมพลังความดีเพื่อพ่อ อีก  6 กิจกรรม ซึ่งล้วนสะท้อนหลักทศพิธราชธรรมแต่ละประการ ได้แก่ บริจาค – การบริจาคโลหิตแก่สภากาชาดไทย, ศีล - บำเพ็ญประโยชน์ที่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก, ความเพียร - มอบของเล่นเสริมทักษะและสื่อเสริมพัฒนาการแก่มูลนิธิกระจกเงา, ทาน - มอบเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แก่มูลนิธิเพื่อเยาวชนชนบท, ความไม่เบียดเบียน - ช่วยเหลือสัตว์พิการที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ และ ความไม่โกรธ - ปฏิบัติธรรมและนั่งวิปัสสนา ณ เสถียรธรรมสถาน

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติของโครงการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  www.iwilldoforking.com พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของทุกกิจกรรมได้ในรายการ สุดๆ ไปเลย ออกอากาศทาง TNN 24 ทรูวิชั่นส์ช่อง 7 ทุกวันเสาร์ เวลา 14:25 –15:25 น.

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.