กรุงเทพมหานคร จัดแมตซ์พิเศษ “All Star Futsal Festival” [ออล สตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล]

ดึง 5 ทีมชาติระดับโลก ระเบิดศึกบอลโต๊ะเล็ก ระหว่าง 21-25 ตุลาคมนี้ ที่ สนามกีฬาเวสน์ 2”

ศูนย์เยาวชน ไทย ญี่ปุ่น [ดินแดง] มุ่งสร้างกระแสก่อนเปิดศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2012”

ข่าว PR Focus

กรุงเทพมหานคร จัดการแข่งขันแมตซ์พิเศษ “All Star Futsal Festival”      [ออล สตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล] ดึง 5 ทีมชาติระดับโลก อียิปต์, ออสเตรเลีย,หมู่เกาะโซโลมอน, ปานามา และ ไทย ร่วมกันระเบิดศึกฟาดแข้งบอลโต๊ะเล็ก ภายใต้ โครงการกิจกรรมเพื่อสร้างกระแสก่อนการแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2012 พร้อมเชิญชวนเยาวชนและประชาชนทั่วไปร่วมเชียร์ฟุตซอลสุดมันส์ ชมการแสดงดนตรีนานาชาติ และชิมอาหารนานาชาติแสนอร่อย ในงานถนนสายวัฒนธรรมซึ่งจะจัดขึ้นที่ สนามกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น [ดินแดง] ระหว่าง 21 - 25 ตุลาคม นี้

 

นางทยา   ทีปสุววรณ   รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า  กรุงเทพมหานคร จะจัดการแข่งขัน All Star Futsal Festival [ออล สตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล] โดยเชิญทีมฟุตซอล จำนวน 5 ทีม จาก 24 ทีมระดับโลกที่จะร่วมแข่งขัน  ฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2012” ได้แก่ ทีมชาติอียิปต์ , ทีมชาติออสเตรเลีย , ทีมชาติหมู่เกาะโซโลมอน , ทีมชาติปานามา และทีมชาติไทย เพื่อร่วมแข่งขันอุ่นเครื่องและกระชับความสัมพันธ์ ภายใต้ โครงการกิจกรรมเพื่อสร้างกระแสก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 โดยจะจัดการแข่งขัน All Star Futsal Festival [ออล สตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล] พร้อมกับจัดโครงการถนนสายวัฒนธรรม ซึ่งจะมีการจัดแสดงดนตรีนานาชาติ มีการออกบูธจำหน่ายอาหารอร่อย 5 ชาติจากประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน ทั้งนี้ จะเปิดให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้เข้าชมฟรี เพื่อเข้ามาเชียร์ทีมชาติไทยและทีมนานาชาติที่ชื่นชอบ ณ สนามกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น [ดินแดง] ระหว่างวันที่ 21-25 ตุลาคม 2555 นี้ โดยในวันที่ 21 – 24 ตุลาคม 2555 จะแข่งขันในช่วงเวลา 18.00 นาฬิกา และวันที่ 25 ตุลาคม 2555 จะจัดแข่งขันในช่วงเวลา 17.30 นาฬิกา ซึ่งกำหนดคู่แข่งขัน ดังนี้

 

วันที่ 21 ตุลาคม 2555             ทีมชาติอียิปต์ พบกับ ทีมชาติไทย

วันที่ 22 ตุลาคม 2555             ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติไทย

วันที่ 23 ตุลาคม 2555             ทีมชาติอียิปต์ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

วันที่ 24 ตุลาคม 2555             ทีมชาติโซโลมอน พบกับ ทีมชาติไทย

วันที่ 25 ตุลาคม 2555                         มีการแข่งขัน 2 คู่ คือ

o คู่ที่ 1 ทีมชาติออสเตรเลีย พบ ทีมชาติโซโลมอน

o คู่ที่ 2 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติปานามา

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดโครงการถนนสายวัฒนธรรมขึ้น โดยจะมีการออกบูธร้านอาหารและการจัดแสดงโชว์ต่างๆ จากประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน All Star Futsal Festival [ออล สตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล] ซึ่งล้วนเป็นอาหารประจำชาติที่หารับประทานได้ยาก จึงขอเชิญชวนเยาวชนและประชาชนทั่วไป ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันและให้กำลังใจทีมชาติไทยอย่างใกล้ชิด โดย กรุงเทพมหานครมั่นใจว่า ผู้ที่เข้าร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้ จะได้รับความประทับใจและได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ อีกทั้ง ยังจะช่วยสร้างกระแสประชาสัมพันธ์ให้ประชาคมโลก ได้ติดตามการแข่งขัน ฟุตซอล ชิงแชมป์โลก 2012” และให้คนไทยได้ร่วมภูมิใจในฐานะประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ  ยิ่งไปกว่านั้น กรุงเทพมหานครจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้กับทีมชาติต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน All Star Futsal Festival [ออล สตาร์ ฟุตซอล เฟสติวัล] โดยจะเรียนเชิญทูตจาก 24 ประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน  ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012” ได้แก่ สเปน, อิหร่าน, ปานามา, โมร็อกโก, คอสตาริกา,ปารากวัย, ยูเครน, บราซิล, ญี่ปุ่น, ลิเบีย, โปรตุเกส, อาร์เจนตินา, แม็กซิโก, อิตาลี, ออสเตรเลีย, อียิปต์. เซอร์เบีย, สาธารณรัฐเช็ก, คูเวต, รัสเซีย, หมู่เกาะโซโลมอน, กัวเตมาลา, โคลัมเบีย มาร่วมงาน ในวันที่ 26 ตุลาคม 2555 ที่ โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ห้องจตุรทิศ เพื่อกระชับความสัมพันธ์และแสดงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน “ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012” ที่จะมีขึ้น ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-18 พฤศจิกายน 2555

 

สำหรับ โครงการกิจกรรมเพื่อสร้างกระแสก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 กรุงเทพมหานคร ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนเป็นต้นมา โดยจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดขบวนคาร์นิวัลยิ่งใหญ่ตระการตา บนนถนนราชดำริ ตั้งต้นจากบริเวณหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ถึง โรงแรมโฟร์ซีซั่น, และจัดการแข่งขัน  BMA   FUTSAL  [บีเอ็มเอ ฟุตซอล] ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี จำนวน 50 ทีม จาก 50 เขต ของโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร และ 3 ทีม จากโรงเรียนในเขตจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับจัดให้มีการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ ซึ่งปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากประชาชน และติดตามกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การจัดแข่งขัน All Star   Futsal   Festival [ออล สตาร์  ฟุตซอล  เฟสติวัล] เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่กรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อสร้างกระแสก่อนการแข่งขัน       ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ” ซึ่งมั่นใจว่า จะได้รับความสนใจจากทั้งเยาวชนและประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีทีมฟุตซอลระดับโลกเข้ามาร่วมแข่งขัน โดยเปิดโอกาสให้แฟนฟุตซอลได้เข้าให้กำลังใจทีมชาติไทย  และได้สัมผัสกับนักกีฬาระดับชั้นนำของโลกอย่างใกล้ชิด ในการแข่งขันแมตซ์พิเศษครั้งนี้ นางทยา กล่าวสรุปในที่สุด

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.