อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ปักหลักเบอร์ 1 ผู้นำบรอดแบรนด์ 
ปลื้มครึ่งปีแรก เติบโตโดดเด่นทั้งฐานลูกค้าและรายได้ 
 พร้อมได้รับเลือกเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นสูงสุดด้านอินเทอร์เน็ต
ประกาศเดินหน้า  ลุยขยายตลาดสู่มากกว่า 50 จ.ว.ทั่วประเทศ  เหนือกว่าด้วยรูปแบบทริปเปิ้ลเพลย์

ข่าว PR Focus

ทรูออนไลน์ ปักหลักเป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์อันดับ 1 ของประเทศ เผยความสำเร็จครึ่งปีแรก 2555 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการขยายบริการอัลตร้าไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต ผ่านเทคโนโลยี DOCSIS 3.0 ในตลาดต่างจังหวัด ส่งผลให้จำนวนลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นมากกว่า 130,000 ราย รวมเป็น 1.47 ล้านราย ทั้งเพิ่มรายได้ธุรกิจบริการบรอดแบนด์ ทรูออนไลน์เป็นประมาณ 6 พันล้านบาท โดยการเติบโตหลักมาจากการขยายตัวของลูกค้าบ้านและบริการ WiFi ซึ่งมีอัตราเติบโตสูงถึง 20.5% เทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา อีกทั้งทรูออนไลน์ยังได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคในระดับสูงสุดของประเภทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ประจำปี 2012 โดยได้รับรางวัล Platinum Award จากนิตยสาร “รีดเดอร์ไดเจสท์พร้อมประกาศรุกเดินหน้าบริการบรอดแบนด์ครอบคลุมมากกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศภายในสิ้นปี เน้นการทำตลาดแบบทริปเปิ้ลเพลย์ด้วยข้อเสนอแบบคอนเวอร์เจนซ์ และเตรียมทัพบริการเสริมเพิ่มคุณค่าการใช้งานอินเทอร์เน็ตเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น   

 

นายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ทรูออนไลน์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า  ด้วยความสำเร็จของการดำเนินงานของทรูออนไลน์ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2555 ที่สามารถเติบโตทั้งฐานลูกค้าและรายได้ อันเป็นผลจากการขยายบริการอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี DOCSIS 3.0 ในตลาดต่างจังหวัดเป็นปัจจัยสำคัญ ทรูออนไลน์ จึงสานต่อกลยุทธ์รุกขยายโครงข่ายและการให้บริการอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ในต่างจังหวัดทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยภายในสิ้นปีนี้จะให้บริการบรอดแบนด์ครอบคลุมมากกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งแนวทางการขยายตลาดของทรูออนไลน์ ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ จะเป็นไปในรูปแบบ Triple Play ข้อเสนอแบบคอนเวอร์เจนซ์ที่แตกต่างเหนือกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ  โดยจะรวมความคุ้มค่าจาก 3 บริการของกลุ่มทรู คือ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ เคเบิ้ลทีวี-จากทรูวิชั่นส์ และโทรศัพท์บ้านแบบไม่มีรายเดือน ซึ่งมั่นใจว่าไม่มีผู้ให้บริการรายใด ที่สามารถให้บริการในลักษณะเดียวกันได้  

 

นอกจากนี้ ยังจะเดินหน้ายกระดับคุณภาพบริการให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพโครงข่ายหรือบริการหลังการขาย รวมถึงการสรรหาบริการเสริมพร้อมสิทธิพิเศษให้มากยิ่งขึ้น โดยบริการเสริมจากทรูออนไลน์ จะมุ่งเน้นการเพิ่มคุณค่าในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของลูกค้า อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ให้เต็มประสิทธิภาพ และเติมเต็มชีวิตรอบด้านให้ได้รับความสะดวกสบาย ในขณะเดียวกัน ทรูออนไลน์ ยังได้ให้ความสำคัญกับนโยบายด้าน CSR สนับสนุนการเปิดโลกการเรียนรู้ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยกำหนดที่จะมอบอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต ความเร็ว 50 Mbps ให้แก่โรงเรียนในทุกจังหวัดที่ทรูออนไลน์ขยายโครงข่าย DOCSIS 3.0 ไปถึง  รวมทั้งการเดินหน้าให้ความร่วมมือกับภาครัฐเปิดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย ICT WiFi และการร่วมมือกับเทศบาลเมือง และเทศบาลนครต่างๆ ในการให้บริการ Free WiFi เพื่อเพิ่มการเข้าถึงข้อมูล ความรู้ข่าวสาร ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ครอบคลุมเพิ่มมากขึ้น    

 

นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการบรอดแบนด์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า น่ายินดีที่จากผลสำรวจของส่วนงานศูนย์ข้อมูลและวิจัยเศรษฐกิจโทรคมนาคม สำนักพัฒนานโยบายและกฎกติกา สำนักงาน กสทช. รายงานว่า อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ มีส่วนแบ่งด้านการตลาดบรอดแบนด์เป็นอันดับ 1 ของประเทศด้วยสัดส่วน 43.5 % สอดคล้องกับการเติบโตทั้งจำนวนผู้ใช้บริการบรอดแบนด์รายใหม่ในครึ่งปีแรกที่มีลูกค้าเพิ่มมากกว่า 130,000 ราย ทำให้ในปัจจุบันมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 1.47 ล้านราย   ทั้งนี้ จำนวนลูกค้าใหม่สุทธิที่เพิ่มขึ้นในครึ่งปีแรกของปี 2555 มีการเติบโตสูงขึ้นถึง 65% ของช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยมี ARPU หรือรายได้เฉลี่ยของผู้ใช้บริการต่อลูกค้าหนึ่งคน เพิ่มสูงขึ้นถึง 709 บาทต่อเดือน ซึ่งการเติบโตรักษาความเป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์ของทรูออนไลน์ เป็นผลจากการไม่หยุดนิ่งในการพัฒนานวัตกรรมบริการ โดยเฉพาะเทคโนโลยี DOCSIS 3.0 ที่ปัจจุบันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

 

การเติบโตที่ผ่านมาในครึ่งปีแรกนั้น เป็นผลจากการขยายฐานลูกค้าใหม่ในต่างจังหวัดทั่วประเทศ ด้วยการทำตลาดแบบ Localized Marketing  ที่ประยุกต์แผนการตลาดและโปรโมชั่นให้เข้ากับตลาดต่างจังหวัดแต่ละท้องถิ่นที่ขยายบริการครอบคลุมไปมากกว่า 30 จังหวัดทั่วประเทศ    รวมทั้งสิ่งสำคัญคือการให้ความสำคัญกับลูกค้าเดิม อาทิ การดูแลและให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบอุทกภัย ซึ่งสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี  และยังส่งผลให้ อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ได้รับความไว้วางใจในคุณภาพและการให้บริการ ทั้งนี้ นิตยสารรีดเดอร์ไดเจสท์ได้มอบรางวัล Platinum Award ในหมวดผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ประจำปี 2012 ให้แก่ทรูออนไลน์ ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นระดับสูงสุด และเป็นผู้นำนวัตกรรมโครงข่ายอินเทอร์เน็ตพื้นฐานอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยได้รับคะแนนจากการสำรวจความเห็นจากผู้บริโภคในสังคม นับเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดที่ทรูออนไลน์ ภาคภูมิใจ อันจะเป็นแรงผลักดันให้พัฒนาธุรกิจและบริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

 

 ทรูออนไลน์จะยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการบรอดแบนด์ทั้งแบบมีสายและไร้สายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบ สนองไลฟ์สไตล์คนทุกกลุ่ม ให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างทัดเทียมกัน และที่สำคัญคือเพิ่มความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ” นายเจริญ กล่าวสรุป

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.