ความมุ่งมั่นในการรักษาสิทธิ์ของประชาชน

ข่าว PR Focus

ทรูวิชั่นส์ รู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถเผยแพร่การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 ทางฟรีทีวีผ่านกล่อง
ทรูวิชั่นส์ให้สมาชิกได้รับชมได้ ถึงแม้มีความพยายามเจรจากับผู้ถือสิทธิ์ในประเทศ เพื่ออนุญาตให้ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสัญญาณผ่านฟรีทีวีตามปกติ แต่เจ้าของสิทธิ์ในต่างประเทศกลับพิจารณาประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องของการให้ช่วงสิทธิ์ต่อ (
Sublicensing) จึงไม่อนุญาต ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเป็นเพียงการส่งสัญญาณฟรีทีวีผ่านกล่องของทรูวิชั่นส์เท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม ทรูวิชั่นส์ได้รับทราบว่า สำนักงาน กสทช. ได้ร่างเงื่อนไขประกอบการออกใบอนุญาตประกอบกิจการวิทยุและโทรทัศน์ เพื่อมิให้เกิดปัญหากรณีไม่สามารถรับชมรายการต่างๆ ที่แพร่ภาพทางสถานีโทรทัศน์แบบฟรีทีวีได้อีก ในเบื้องต้นจะกำหนดว่า ประชาชนทุกคนจะต้องรับชมรายการที่แพร่ภาพผ่านสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีได้ทุกรายการ ไม่ว่าจะผ่านกล่องรับสัญญาณในระบบใดก็ตาม ประชาชนต้องได้รับชมไม่มีกรณียกเว้น แม้จะมีกรณีเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอด แต่เมื่อใดนำมาผ่านช่องโทรทัศน์ฟรีทีวี
ทุกคนต้องได้รับชมอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งตรงกับนโยบายในการประกอบกิจการวิทยุและโทรทัศน์ของ
ทรูวิชั่นส์

 

สำหรับเรื่องที่ ทรูวิชั่นส์ไม่สามารถเผยแพร่รายการฟุตบอลยูโร 2012 ให้แก่สมาชิกในครั้งนี้ได้ ทรูวิชั่นส์รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทรูวิชั่นส์ก็ได้พยายามเจรจากับเจ้าของสิทธิ์เพื่อให้สามารถถ่ายทอดต่อผ่านฟรีทีวีให้สมาชิกทรูวิชั่นส์ได้ ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์ได้ดำเนินการชี้แจงให้สมาชิกของเราได้รับทราบความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง และเพื่อดูแลความรู้สึกและขออภัยในความไม่สะดวกของสมาชิก ทรูวิชั่นส์จึงได้มอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกของเราทุกแพ็กเกจ เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย.- 10 ก.ค.นี้

 

สุดท้ายนี้ ทรูวิชั่นส์ มีความหวังว่าท่านสมาชิกและสาธารณชนจะเข้าใจในความพยายามของทรูวิชั่นส์ที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นในครั้งนี้ และทรูวิชั่นส์ขอให้ความมั่นใจกับประชาชนทั้งประเทศว่า
ทรูวิชั่นส์จะยืนอยู่ข้างสิทธิขั้นพื้นฐานของคนไทยในการได้รับชมรายการที่อยู่บนฟรีทีวีเฉกเช่นแนวความคิดของคณะกรรมการ กสทช.

     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.