ทรูออนไลน์ โชว์ศักยภาพผู้นำ NO.1 ตลาดบรอดแบนด์ตัวจริงลงทุนวางระบบใยแก้วนำแสง (Fiber to the Home) ครั้งแรกในไทยให้ลูกค้าบ้านเต็มที่กับบริการ Ultra hi-speed Internet ความเร็วสูงสุด 100 Mbps

ข่าว PR Focus

ทรูออนไลน์  ย้ำความเป็นนัมเบอร์วันตลาดบรอดแบนด์แท้จริง เปิดบริการ Ultra hi-speed Internet ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ด้วยเทคโนโลยี FTTH (Fiber to the Home) สำหรับลูกค้าบ้านครั้งแรกในประเทศ  หลังประสบความสำเร็จให้บริการแก่ลูกค้าองค์กร
ชูจุดเด่นเทคโนโลยีทันสมัยด้วยระบบใยแก้วนำแสง  สามารถเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อได้สูงสุดโดยไม่จำกัดระยะทาง ไม่ต้องใช้สายโทรศัพท์ ให้ความเสถียรทั้งดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูลไฟล์ภาพขนาดใหญ่ รองรับการชม
VDO Streaming ในรูปแบบ HD Video  นำร่องเปิดบริการครอบคลุมหมู่บ้านระดับไฮเอ็นด์ คือ วินด์มิลล์พาร์ค นิชดาธานี และ เลคไซด์วิลล่า  เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยราคาเดิม ที่ความเร็วตั้งแต่ 50 Mbps ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 2,799 บาท/เดือน มั่นใจคุณภาพเหนือระดับ ราคาสุดคุ้มของทรูออนไลน์ สามารถเติมเต็มทุกประสบการณ์บนโลกอินเทอร์เน็ตได้สุดๆ

 

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ทรูออนไลน์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูออนไลน์ ในฐานะผู้นำตลาดบรอดแบนด์เบอร์หนึ่งของไทย ได้พัฒนาและสรรหาเทคโนโลยีทันสมัย
เพื่อยกระดับตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในไทย ซึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้งานอินเทอร์เน็ตจะเน้นความเร็วสูงในการเชื่อมต่อข้อมูล โดยเทคโนโลยี
FTTx โครงข่ายใยแก้วนำแสง กำลังเข้ามาเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นทั้งด้านความเร็วและปริมาณความจุในการใช้งาน ดังนั้น ทรูออนไลน์ จึงนำเทคโนโลยีใหม่ FTTx  มาให้บริการอัลตร้า ไฮสปีด อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 100 Mbps แก่ลูกค้าบ้าน(FTTH) เป็นครั้งแรกในไทย  ความโดดเด่นที่สำคัญของเทคโนโลยีระบบใยแก้วนำแสง คือ มีความเสถียรและความรวดเร็วในการใช้งาน โดยไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งได้ติดตั้งและพร้อมให้บริการแล้วกว่า 560 อาคาร โดยนำร่องให้บริการโครงการหมู่บ้านระดับไฮเอ็นด์   ได้แก่ วินด์มิลล์พาร์ค, นิชดาธานี และ เลคไซด์วิลล่า  และจะเดินหน้าขยายต่อในหมู่บ้านและคอนโดระดับไฮเอนด์จนครบ 12 แห่งภายในสิ้นปี

 

 

นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการบรอดแบนด์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า  การนำเทคโนโลยีใหม่ FTTx มาให้บริการแก่ลูกค้าบุคคลครั้งนี้  เป็นปรากฏการณ์ใหม่ เขย่าตลาดบรอดแบนด์ให้มีความตื่นตัวอีกครั้ง เพราะจะสนองตอบไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่เน้นการใช้งานอินเทอร์เน็ตเร็วและแรง โดยทรูออนไลน์ เจาะกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอ็นด์ ซึ่งต้องการความเสถียรในการเข้าอินเทอร์เน็ต ที่จะช่วยให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารและสาระความบันเทิงได้อย่างลื่นไหล เต็มอรรถรสทุกเสี้ยววินาที รองรับการรับชม VDO Streaming ในรูปแบบ HD Video

 

ทรูออนไลน์ จะนำร่องให้บริการ Ultra hi-speed Internet ผ่านเทคโนโลยีใหม่ FTTH ภายในโครงการหมู่บ้านระดับไฮเอ็นด์ คือ หมู่บ้านวินด์มิลล์พาร์ค, หมู่บ้านนิชดาธานี และหมู่บ้านเลคไซด์ โดยได้จัดเป็นแพ็กเกจให้เลือกทั้ง แพ็กเกจ 50 Mbps ราคา 2,799 บาทต่อเดือน และ แพ็กเกจ 100 Mbps ราคา 4,999บาทต่อเดือน ซึ่งเป็นอัตราค่าบริการเดียวกับ Ultra hi-speed Internet ผ่านเทคโนโลยี DOCSIS ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

 

อนึ่ง ในครึ่งปีแรก ทรูออนไลน์ มีรายได้จากการให้บริการบรอดแบนด์จำนวน 5,126 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 14 เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของครึ่งปีที่ผ่านมา    ซึ่งเป็นผลจากการเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ของบริการ Ultra hi-speed Internet ทั้งนี้ ทรูออนไลน์สามารถเพิ่มยอดผู้ใช้บริการบรอดแบนด์รายใหม่สุทธิได้ 79,000 รายในครึ่งปีแรก ทำให้มีฐานผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1.25 ล้านราย  และยังมุ่งมั่นสรรหาบริการใหม่ๆ ที่สร้างมูลค่าเพิ่มในการใช้งานให้กับลูกค้า รวมทั้งขยายพื้นที่บริการให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าชาวไทย 

สำหรับสี่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ :

 

 

สายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู

อ้างอิง

(152 ) 28/09/2554

 

บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด   

 

 

ประภาส จรสรัมย์

โทร.

+66 (0) 8 1827 7354

www.prfocus.co.th

 

 

 

  

 

 

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.