ทรู ดิจิตอล รวมพลัง ฮีโร่ ระเบิดโครงการ  We can be HERO

รณรงค์เกมเมอร์ยืดอกทำความดี ปกป้องพร้อมสร้างชุมชนเกมออนไลน์คุณภาพ

ข่าว PR Focus

ทรู ดิจิตอล เปิดโครงการ We can be HERO ร่วมทำดีเพื่อสังคม ดึงสมาชิกสุดยอดเกม Special Force, Hip Street, KARTRIDER และ EA SPORTSTM FIFA Online 2 รวมกว่า 17 ล้านรายและคนรอบข้าง ร่วมเป็นฮีโร่ ช่วยเหลือสังคม โดยสร้างสรรค์กิจกรรมตลอดปีให้เลือกทำดี 4 Episodes ทั้ง โลหิตต่อชีวิต เพื่อเพื่อนมนุษย์” “ชวนเพื่อนต้านภัยยาเสพติด และ การศึกษาเพื่อน้อง พร้อมเปิด www.wecanbehero.in.th ศูนย์รวมพลังสามัคคี ให้เหล่าฮีโร่สื่อสารทำดีร่วมกัน ยึดหลักการจากคู่มือ       ทำความดี 10 ประการที่ประกาศไว้หน้าเว็บไซต์

 

นายอิศร์ เตาลานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า We can be HERO เป็นโครงการที่ทรู ดิจิตอล สานต่อกิจกรรม ที่ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปี เพื่อร่วมทำดี ปกป้อง และสร้างสรรค์ชุมชนเกมออนไลน์คุณภาพ โดยรณรงค์เหล่าเกมเมอร์และคนรอบข้างจากสังคมเกมออนไลน์ในเครือ Good Game อย่าง Special Force, Hip Street, KARTRIDER และ EA SPORTSTM FIFA Online 2 ร่วมมือร่วมใจทำความดีให้สังคมในรูปแบบต่างๆ ตลอดปี โดยแบ่งเป็น 4 Episodes ได้แก่ Episode I โลหิตต่อชีวิต Episode II เพื่อเพื่อนมนุษย์ Episode III ชวนเพื่อนต้านภัยยาเสพติด Episode IV การศึกษาเพื่อน้อง และเสริมสร้างประสบการณ์ พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ www.wecanbehero.in.th เป็นศูนย์กลางให้เหล่าฮีโร่ติดต่อสื่อสารทำความดีร่วมกัน และอัพเดทบรรยากาศกิจกรรมตั้งแต่ปี 2550 

 

โครงการ We can be HERO ส่งเสริมให้ฮีโร่ในโลกออนไลน์ กลายเป็นฮีโร่ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยยึดหลักการจากคู่มือทำความดี 10 ประการที่ประกาศไว้ในเว็บไซต์ พร้อมเปิดโอกาสให้กลุ่มเกมเมอร์และคนรอบข้าง เลือกเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งแบ่งเป็น 4 Episode คือ Episode I โลหิตต่อชีวิต รวมเกมเมอร์กว่า 100 ชีวิต บริจาคเลือดให้กับสภากาชาด ฉลองความความยิ่งใหญ่ ที่ Special Force ได้เป็นเกม FPS อันดับ 1 มาตลอด 100 สัปดาห์ในเมืองไทย มีผู้ลงทะเบียนเล่นเกมทะลุ 17 ล้านราย และยังคงแรงต่อเนื่องด้วยจำนวนผู้สมัครใหม่วันละเกือบ 30,000 ราย Episode II เพื่อเพื่อนมนุษย์ บริจาคเงินแลกโปสเตอร์ทั้ง 4 เกม นำรายได้มอบให้มูลนิธิต่างๆ อาทิ กองทุนตามน้องกลับบ้าน มูลนิธิเพื่อโรคหัวใจ มูลนิธิเมาไม่ขับ และมูลนิธิเพื่อเด็กพิการ Episode III ชวนเพื่อนต้านภัยยาเสพติด เชิญชวนเกมเมอร์และผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมประกวดไอเทมเสื้อในเกม Special Force การประกวดคำขวัญต้านภัยยาเสพติดจากเกม Hip Street ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นในโครงการ Drugs War ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การสร้างสรรค์ชิ้นงานโฆษณาจากเกม   KARTRIDER และการออกแบบ Fansite สำหรับคนรักฟุตบอลจากเกม EA SPORTSTM FIFA Online 2 ส่วน

Episode IV การศึกษาเพื่อน้อง และเสริมสร้างประสบการณ์ คัดเลือกเยาวชนจากโรงเรียนมัธยมทั่วประเทศ         เข้าแคมป์ฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอล จากเกม EA SPORTSTM FIFA Online 2 โดยผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ 1 วันเต็ม      เพื่อพัฒนาทักษะการเล่น ซึ่งเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกจะมีส่วนร่วมในการบริจาคอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียน หรือสถาบันต่างๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์เหล่านี้     

 

ทรู ดิจิตอล มั่นใจว่าโครงการ We can be HERO จะจูงใจเกมเมอร์และผู้สนใจให้เข้าร่วมทำดีเพื่อสังคม แสดงพลังสะท้อนให้สังคมเห็นว่า เกมเมอร์มิใช่ผู้ที่สนใจแต่เกมเท่านั้น แต่ยังมีความเอื้ออาทรต่อสังคม สร้างสรรค์สิ่งดีแก่สังคม โดยเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ที่สามารถอาสาทำได้ตามความสมัครใจ เพื่อให้เกิดประโยชน์และความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ นำไปสู่การเสริมสร้างสังคมเกมออนไลน์ที่มีคุณภาพในที่สุด ทั้งนี้ ทรู ดิจิตอล ยังคงมุ่งมั่น สรรหากิจกรรมดีๆ        เพื่อสังคม และขยายผลจากรางวัลกิจกรรมส่งเสริมสังคมยอดเยี่ยม จากกิจกรรมเพื่อนช่วยเพื่อน ปี 2008 ของเกม Hip Street ในงาน Thailand Game Show 2009 ที่ผ่านมา นายอิศร์ กล่าวสรุป

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.