ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึก 4 พันธมิตรไอที ช่วยติดสปีดให้สตาร์ตอัพ

ข่าว PR Focus

 

นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดเผยว่า ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้ร่วมกับ 4 พันธมิตรบริษัทไอทีชั้นนำระดับโลก คือ ซิสโก้ ไมโครซอฟท์ เอปสัน และ ริโก้ ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาติดตั้งใน ทรู ดิจิทัล พาร์ค เพื่ออะนวยความสะดวกให้กับสตาร์ทอัพและผู้ที่เข้ามาใช้งานในพื้นที่ เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตแบบสมาร์ท (Smart Life) ด้วยหลากหลายเทคโนโลยีอันชาญฉลาด พร้อมด้วยโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมที่เชื่อมต่อได้ทั้งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 4จี และ ไวไฟ เพื่อให้สามารถใช้งานสมาร์ทโซลูชั่นและระบบอัจฉริยะเพื่อเสริมศักยภาพ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ให้ขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลแห่งแรกของไทย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
 
สำหรับนวัตกรรมไฮเทคติดตั้งในโครงการ ได้แก่ เทคโนโลยี Heat Map จาก ซิสโก้ รวบรวมข้อมูลการใช้งานพื้นที่ต่างๆ ภายใน ทรู ดิจิทัล พาร์ค  เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และบริหารจัดการการใช้พื้นที่ และการสื่อสารถึงผู้ใช้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ  รวมถึงการควบคุมระบบแสงสว่าง (Smart Lighting) ช่วยจัดการระบบการใช้ไฟฟ้าในออฟฟิศและห้องประชุมให้เป็น Smart Office และ Smart Building
 
เทคโนโลยี AI จาก ไมโครซอฟท์ ผู้นำในด้านเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม นำ AI Cognitive service ซึ่งเป็นรูปแบบการตรวจและจดจำใบหน้าเพื่อควบคุมการเข้า-ออกอาคารโดยอัตโนมัติ เพื่อเสริมสร้างมาตรฐานความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม แทนที่การใช้งานบัตรผ่านในแบบเดิม ด้วยพลังจากบริการ Cognitive Services บนแพลตฟอร์มคลาวด์ ไมโครซอฟท์ อาซัวร์

 

นวัตกรรมเอปสันเลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่เป็นมาตรฐานใหม่ของโปรเจคเตอร์ในอนาคต  ซึ่งให้ความคมชัดที่ดีกว่าและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าโปรเจคเตอร์ทั่วไป  ทั้งยังมีอินเทอร์แอคทีฟโปรเจคเตอร์สำหรับห้องบอร์ดรูมและโปรเจคเตอร์ความสว่างสูงสำหรับห้องประชุมขนาดใหญ่ ทุกเครื่องสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย  เพื่อช่วยให้ทุกการประชุมมีประสิทธิภาพและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น  
 

ด้านริโก้ ติดตั้งเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน รองรับการใช้งานของเหล่าสตาร์ทอัพและผู้ใช้พื้นที่ประชุมต่างๆ ในทรู ดิจิทัล พาร์ค พร้อมเตรียมเปิด Ricoh Innovations Experience Center เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมดิจิทัลภายใต้แนวคิดแบบ Open Innovation ให้แก่กลุ่มสตาร์ทอัพ
 

“ ทรู ดิจิทัล พาร์ค  กำหนดการเปิดให้บริการในเฟสแรกในเดือน ก.พ. 62 โดยขณะนี้มีสตาร์อัพเข้ามาเช่าพื้นที่ในแคมปัส สเปซ แล้วกว่า 30  ราย โดยเป็นสตาร์ทอัพทุกกลุ่ม อาทิ เอดุเคชั่น ฟินเทค ฯลฯ และอยู่ระหว่างพุดคุยอีก 50-60 ราย โดยพาร์คนี้จะเป็นเหมือนวันสต็อปเซอร์วิส ที่ช่วยอำนวยสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจสตาร์ทอัพ”
 
 
 นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า ซิสโก้ ได้วางแผนระบบเครือข่าย โครงสร้างพื้นฐาน และระบบไอที เริ่มจาก Smart Building ในด้านการควบคุมระบบแสงสว่างภายในห้องประชุม และยังมีการนำโซลูชั่น Cisco Connected Mobile Experience (CMX) มาประยุกต์ใช้ในการทำ Heat Map ติดตามตำแหน่งผู้ใช้งานห้องประชุมต่างๆ ภายในโครงการ เพื่อให้สามารถสื่อสารถึงกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ การแจ้งโปรโมชั่นและแคมเปญการตลาดต่างๆ นอกจากนี้ ยังใช้โซลูชั่น  ISE (Identify Service Engine) การดูแลจัดการด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ เช่น  Authentication และ Authorization พร้อมทั้งนำ Cisco Next Gen Firewall มาเสริมความปลอดภัย เพื่อป้องกันการถูกโจมตีจากภัยคุกคามทางโลกไซเบอร์
 

นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจองค์กรและการพาณิชย์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ได้นำเทคโนโลยี AI และ visual computing มาจัดแสดงในรูปแบบที่จับต้องได้ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะช่วยจุดประกายสร้างสรรค์ให้กับกลุ่มสตาร์ทอัพและประชาชนผู้สนใจ

 

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอปสัน นำเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูงและรุ่นอินเทอร์แอคทีฟใหม่ล่าสุดเกือบ 50 เครื่อง มาตอบรับการใช้งานในหลายพื้นที่ของโครงการ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษในการนำเสนอและรับชมข้อมูล ซึ่งรวมถึงรุ่นที่สามารถฉายภาพขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดระดับ 4K และ Contrast Ratio ถึง  2,500,000 : 1 จึงทำให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียดครบทุกมิติและเฉดสี  สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเลต ทั้งระบบ iOS และ Android ได้

 
ด้านนายจูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Ricoh Innovations Experience Center ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะนำเอาเทคโนโลยีระดับ world-class มาให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์หลากหลายจากนวัตกรรมของริโก้ที่ผ่านโซลูชั่นการบริหารจัดการเอกสาร โซลูชั่นการบริหารจัดการอุปกรณ์การพิมพ์ ระบบไอที รวมถึงระบบและโซลูชั่นการสื่อสารที่ทันสมัย.

 

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.