SUSCO กำไรพุ่ง เติบโตกว่า80% เตรียมขยายธุรกิจเชิงรุก

มุ่งเพิ่มสถานีบริการ และ พัฒนาธุรกิจพื้นที่เช่าค้าปลีกครบวงจร

ข่าว PR Focus

SUSCO โชว์ศักยภาพบริหารธุรกิจอย่างมืออาชีพ ปี 2559 โกยรายได้กว่า19,000 ล้านบาท ส่งผลกำไรเพิ่มขึ้นกว่า 80% เผยวิสัยทัศน์ขยายธุรกิจเชิงรุก โดยมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้า เปิดตัว "ซัสโก้ สมาร์ท เมมเบอร์"(SUSCO Smart Member) สมัครและรับสิทธิประโยชน์ง่ายๆ เพียงแจ้งเบอร์โทรฯ  พร้อมพัฒนาธุรกิจพื้นที่เช่าค้าปลีกครบวงจร ทั้งนี้ ภายในปี 2562 ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนสถานีบริการน้ำมันให้ครบ 300 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ 

นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า “ ในปี 2559 ที่ผ่านมา SUSCO ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างน่าพอใจ โดยมียอดขายรวม1,077ล้านลิตร เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ถึงร้อยละ14 โดยปัจจัยหลักมาจากการบริหารอย่างมืออาชีพ และมุ่งขยายธุรกิจในเชิงรุก

ปัจจุบัน SUSCO มีสถานีบริการน้ำมันทั้งหมด 230 แห่ง  โดยตั้งเป้าจะมีสถานีบริการน้ำมันเพิ่มเป็น 250 สถานี ภายในปี 2560 และเพิ่มเป็นมากกว่า 300 สถานี ภายในปี 2562  ซึ่งเฉลี่ยแล้วมีการเปิด ประมาณ 20-30 สถานีต่อปี โดย SUSCO จะเน้นเพิ่มสถานที่ในแหล่งท่องเที่ยว และ ชุมชนในต่างจังหวัด นอกจากนี้ SUSCO ยังมีแผนจะผลักดันธุรกิจค้าปลีก โดยการเปิดพื้นที่ให้เช่าเพิ่มทั้งในสถานีบริการน้ำมันที่มีอยู่เดิมและที่เปิดใหม่  ซึ่งขณะนี้ SUSCO มีพันธมิตรคู่ค้าที่มีศักยภาพสูง หลายราย ได้แก่ LAWSON108, Family Mart, กาแฟชาวดอย เป็นต้น และคาดว่า จะมีเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ภายในปี 2562 ตั้งเป้า เพิ่มรายได้ในส่วนค่าเช่าจากร้านค้าปลีกเป็น 2 เท่า นายชัยฤทธิ์ กล่าวและเพิ่มเติมว่า

สำหรับ แผนงานในปี 2560 นี้ SUSCO  จะเพิ่มยอดขายน้ำมันให้เติบโต 8-10%  หรือ จำนวนกว่า 1,200 ล้านลิตร  โดยจะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น  ซึ่งที่ผ่านมาได้จับมือกับ บริษัท ขนส่งมวลชน กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดตัวบัตร "ซัสโก้ แรบบิท" (Rabbit) ใช้บริการรถไฟฟ้าและเติมน้ำมันเพื่อสะสมแต้ม  อีกทั้ง เตรียมเปิดตัว "ซัสโก้ สมาร์ท เมมเบอร์" (SUSCO Smart Member) สมาชิกสะสมคะแนนแบบง่ายๆ ...ไม่ต้องพกบัตร เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถใช้บริการและสะสมแต้มได้ “ยิ่งเติมมากยิ่งสะสมคะแนนได้มาก” เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดในการเติมน้ำมันและแลกรับของรางวัลมากมายได้อีกด้วย  พร้อมทั้ง มีแผนที่จะขยายการให้บริการ ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ และ ร้านกาแฟ ภายในสถานีบริการน้ำมัน จำนวน 20 สาขา เพื่อเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ในภาพรวม ธุรกิจค้าปลีกน้ำมันในปี 2560 เชื่อว่าการแข่งขันจะกลับมาดุเดือดอีกครั้ง หลังจากราคาน้ำมันในตลาดโลก เฉลี่ยอยู่ที่ 50-55 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล ส่งผลให้ ผู้ค้ารายเล็ก-รายใหญ่ ต่างเตรียมแคมเปญดึงดูดลูกค้า รวมถึงเพิ่มธุรกิจเสริมในสถานีบริการน้ำมัน เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย ในส่วนของ SUSCO เตรียมแผนรองรับไว้อย่างดี ทำให้มั่นใจว่าจะมีรายได้ เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง และต่อเนื่องแน่นอน นายชัยฤทธิ์ กล่าวสรุปในที่สุด

 

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.