“ยิปซัม ตราช้าง” เปิดเวทีแข่งขันช่างฝีมือ ยกระดับช่างติดตั้งแผ่นฝ้าสู่ “มืออาชีพ”

ข่าว PR Focus

 การพัฒนาฝีมือแรงงานช่างให้มีฝีมือ ให้มีความรู้ความสามารถและมีความเข้าใจในวัสดุก่อสร้างต่างๆ นับเป็นเรื่องสำคัญ เพราะในยุคสมัยใหม่ที่เทคโนโลยีการผลิตพัฒนารุดไปข้างหน้า และวัสดุก่อสร้างต่างๆ ก็มีพัฒนาการไม่หยุดนิ่งเช่นกัน ด้วยเหตุนี้  บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ ”ยิปซัม ตราช้าง” เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้จัดการแข่งขันติดตั้งฝ้าเพดาน ในโครงการ “ติดตั้งแผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)” เพื่อทดสอบระดับฝีมือช่างยิปซัม และยกระดับฝีมือแรงงานช่างสู่ระดับมืออาชีพ ซึ่งในโครงการฯ นี้ มีบริษัทผู้รับเหมา สมัครเข้าร่วมแข่งขัน จำนวนกว่า 20 ทีม
ในการแข่งขัน “ติดตั้งแผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)” ผู้เข้าแข่งขันจะต้องโชว์ทักษะการติดตั้งแผ่นยิปซัม ถูกต้อง สวยงาม และรวดเร็ว ให้เสร็จสมบูรณ์ตามมาตราฐานสากล  ซึ่งทีมช่างติดตั้งฝ้าจาก บริษัท เอ แอนด์ จี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด สามารถแสดงฝีมือได้อย่างเหนือชั้น ได้ชิ้นงานที่มีความประณีต ตรงตามมาตราฐานของยิปซัม ตราช้าง จนได้รับชัยชนะ และรับเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท 

ชาย สังขบุณย์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน “ติดตั้งแผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)” มุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาฝีมือช่างสู่ระดับช่างมืออาชีพ โดยก่อนการแข่งขันได้มีการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับ ช่างทุกๆ ทีม ตั้งแต่วิธีการติดตั้งโครง ติดตั้งแผ่นฝ้ายิปซัม ตลอดจนการฉาบปูนเก็บงานที่ถูกต้อง  เพื่อให้ช่างได้รับความรู้และนำทักษะไปปรับใช้จนเกิดความเชี่ยวชาญ อีกทั้ง นำความรู้ไปต่อยอดในการพัฒนาคุณภาพงานติดตั้งฝ้าให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก ที่สำคัญคือ ได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของที่พักอาศัยยุคใหม่อย่างลงตัว นั่นก็คือ “แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)” ที่ใช้คู่กับ “ปูนฉาบอีซี่ จ๊อยท์” ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการงานฝ้าและงานฉาบได้อย่างครบครัน

ไผ่ วงค์สอาด หรือ ช่างไผ่  ช่างติดตั้งระบบฝ้า บริษัท เอ แอนด์ จี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นตัวแทนทีมชนะเลิศ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจ และรู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้เข้าร่วมแข่งขันติดตั้งแผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย) ในครั้งนี้ ก่อนที่จะแข่งขัน ก็ได้มีโอกาสฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ทำให้ได้ความรู้ใหม่ๆ ได้พัฒนาทักษะที่เป็นประโยชน์กับอาชีพ ทำให้ตอนนี้ สามารถติดตั้งระบบฝ้ายิปซัมได้ตามมาตรฐาน ขอบคุณ “ยิปซัม ตราช้าง” ที่จัดโครงการดีๆ แบบนี้ และทำให้ผมได้รู้จักกับ ผลิตภัณฑ์ดีๆ อย่างแผ่น “ยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)”  และ “ปูนฉาบอีซี่ จ๊อยท์”  นอกจากจะช่วยให้งานง่ายขึ้นแล้ว ยังลดขั้นตอนในการทำงาน  ทำให้มีเวลาเก็บรายละเอียดงานได้คุณภาพมากขึ้นและเร็วขึ้น ครับ”
สำหรับ การจัดแข่งขันติดตั้ง “แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)” ครั้งนี้  “ยิปซัม ตราช้าง” ได้นำผลิตภัณฑ์ “แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้าง พลัส(ซีเนีย)”  ซึ่งเป็นแผ่นยิปซัมนวัตกรรมใหม่ โดยมีลักษณะพิเศษเฉพาะ มีขอบลาด 4 ด้าน ทำให้ฝ้าเพดานมีความสวยงาม เรียบเนียนตลอดทั้งผืน และมีความแข็งแกร่งไม่แอ่นตัว ประกอบกับแนะนำผลิตภัณฑ์ปูนฉาบรอยต่อแผ่นยิปซัม สูตรใหม่ “อีซี่ จ๊อยท์” ที่มีคุณสมบัติ ผสมง่าย ฉาบลื่น ไม่ยุบตัว ซึ่งช่วยลดขั้นตอนการฉาบ ประหยัดเวลาในการทำงาน สามารถเลือกใช้กับงานภายในทุกพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม มาใช้เป็นวัสดุหลักในการแข่งขัน ทั้งนี้ ภายหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น คณะกรรมการต้องทำงานอย่างหนัก เพราะผลงานของช่างที่ปรากฎออกมานั้น ถือว่าได้มาตรฐานทุกทีมเลยทีเดียว มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยจนแทบดูไม่ออก อย่างไรก็ตาม ผลการตัดสินไม่ใช่คำตอบสุดท้ายที่ได้ เพราะสิ่งที่ได้ในท้ายสุดก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมช่างทุกๆ ทีม และได้นำทักษะความรู้ความสามารถมาใช้ในการปฏิบัติงานอย่างจริงจัง อีกทั้ง พร้อมที่จะก้าวไปสู่ช่างติดตั้งฝ้าระดับมืออาชีพ เพื่อมาตราฐานฝีมือช่าง และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.