“อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2016”

อีเว้นท์ป๊อปคัลเจอร์สายอนิเมะและคอสเพลย์...สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

ข่าว PR Focus

งาน “Anime Festival Asia Thailand 2016” (อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์) หรือ AFATH 2016  จัดโดย บริษัท โซโซ่ จำกัด ผู้จัดงานบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ “บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส [เดกซ์] จำกัดผู้ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนญี่ปุ่นเจ้าหลักของประเทศไทย” และ คอสคอม [COSCOM] ซึ่งได้นำป๊อปคัลเจอร์สายอนิเมะและคอสเพลย์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน  ผ่านไปเมื่อเร็วๆ นี้  นับได้รับการต้อนรับจากแฟนๆชาวไทยอย่างล้นหลาม รวมไปถึงแฟนคลับจากต่างประเทศ ที่พาเดินทางเข้ามาชมงานอย่างคับคั่ง ในแต่ละวันมีการต่อคิวเพื่อเข้างานอย่างยาวเหยียด ทำให้มียอดผู้เข้าร่วมชมงานสูงกว่า 55,000 ราย 

ภายในงาน Anime Festival Asia Thailand 2016 ได้นำผู้ประกอบการระดับชั้นนำ มาจัดแสดงคอนเทนต์จากการ์ตูนญี่ปุ่น จำนวนมากกว่า 70 บริษัท อาทิ One Piece, Sword Art Online, Rewrite, Qualidea Code, Love Live! Sunshine!! เป็นต้น  อีกทั้งยังจัดให้มีกิจกรรม Meet & Greet กับเหล่านักพากย์อนิเมะชื่อดัง อาทิ Tasuku Hatanaka ผู้พากย์เสียงตัวเอก Ikoma จากเรื่อง "Kabaneri of the Iron Fortress!", Kenta Miyake ผู้พากย์เสียงฮีโร่ All Might จากเรื่อง "My Hero Academia!" Kanako Takatsuki ผู้พากย์เสียง Hanamaru และ Ai Furihata ผู้พากย์เสียง Ruby Kurosawa จากเรื่อง "Love Live! Sunshine!!"   และที่สร้างสีสันให้กับแฟนคลับอนิเมะก็คือ การเปิดจำหน่ายสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นและมีจำหน่ายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น
อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่ทุกคนรอคอยก็คือคอนเสิร์ต ‘I Love Anisong Concert‘ ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี โดยปีนี้ศิลปินญี่ปุ่นชั้นนำเจ้าของเพลงประกอบอนิเมะดังตบเท้าร่วมโชว์ความันส์ตอลอด 2 วันกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้ง GARNiDELiA, Luna Haruna, Suzuko Mimori, Aimer, Lia, livetune+, และ May’n
กิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ก็คือการเปิดเปิดเกมส์ภาคใหม่ล่าสุดจาก Sony PlayStation ที่นำตัวอย่างสุดยอดเกมเอ็กซ์คลูซีฟที่ผู้เล่นทั่วโลกรอคอย ได้แก่ "Final Fantasy XV" และ "World of Final Fantasy" มาให้ทดลองเล่นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียนเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีเกมส์อื่นๆ อาทิ "Gravity Rush 2", "Sword Art Online: Hollow Realization", "Attack of Titan" ซึ่งล้วนถูกใจแฟนๆ อย่างมาก
 
        นายชอว์น ชิน ผู้อำนวยการ บริษัท โซโซ่ จำกัด (ประเทศไทย) และ SOZO  สิงคโปร์ เจ้าของลิขสิทธ์ Anime Festival Asia กล่าวว่า “ผมพึงพอใจกับผลการจัดงานในปีนี้มาก และรู้สึกตื้นตันใจที่ได้เห็นความกระตือรือร้นของแฟนอนิเมะในประเทศไทยที่มาร่วมงาน AFATH2016 กันเป็นจำนวนมาก การได้เห็นคนรักอนิเมะมาร่วมกิจกรรมภายในงานกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว เป็นภาพที่สวยงามมาก ทางเราหวังงว่าจะมีโอกาสต่อยอดธุรกิจ และนำเสนอกิจกรรมป็อบคัลเจอร์ของญี่ปุ่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ไฮไลท์ที่เสริมให้งาน  Anime Festival Asia Thailand 2016 ครั้งนี้ มีสีสันอย่างมากก็คือ กลุ่มนักแต่งคอสเพลย์ ที่หลั่งไหลกันแต่งกายมาโชว์ชุดกันอย่างสุดอลังการ เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนอย่างเต็มตัว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่น หรือแต่งชอบคอสเพลย์แบบการ์ตูนญี่ปุ่น สามารถติดตามชมภาพบรรยากาศกิจกรรม Anime Festival Asia Thailand 2016 ย้อนหลัง และติดตามรายละเอียดของกิจกรรมครั้งต่อๆไป ของทาง Anime Festival Asia ได้ที่ www.facebook.com/animefestivalasia หรือ www.animefestival.asia อีกด้วย

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.