“Mekhong Elite Table” รังสรรค์มิติใหม่แห่งรสชาติ

กับศิลปะแห่งการจับคู่รสชาติอาหารไทยและค็อกเทลไทย

ณ จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์

ข่าว PR Focus

Mekhong [แม่โขง] The Spirit of Thailand  ผสมผสานความเป็นไทยกับมิติใหม่ของการจับคู่รสชาติ ในแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016”  ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing ศิลปะแห่งการจับคู่ของรสชาติระหว่าง เครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทย” ที่สอดประสานกันได้อย่างลงตัว  พร้อมสัมผัสประสบการณ์ในการรับประทานอาหารสุดพิเศษ ซึ่งในครั้งนี้ แม่โขงร่วมกับ “จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์” ร้านอาหารไทยต้นตำรับที่มีชื่อเสียง พร้อมกับ “เชฟ” และ “มิกโซโลจิสต์” ผู้เชี่ยวชาญจากแม่โขง มาร่วมกันถ่ายทอดสุทรียศาสตร์แห่งรสชาติให้กับมื้ออาหารสุดพิเศษ  ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มอรรถรสและสัมผัสที่สอดคล้องกัน ยังก่อให้เกิดความลงตัวทางรสชาติ

“จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์” ร้านอาหารตำรับไทยแท้ และไทยร่วมสมัย เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของกรุงเทพมหานคร ที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดี เพราะนอกจากจะได้รับประทานอาหารไทยต้นตำรับแล้ว ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศและวัฒนธรรมไทยอีกด้วย และถ้าหากได้ลิ้มรสอาหารพร้อมดื่มด่ำเครื่องดื่มไทย อย่าง Mekhong ที่ เป็น The Spirit of Thailand ก็จะยิ่งได้ดื่มด่ำไปกับกลิ่นไอความเป็นไทยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ในกิจกรรม “Mekhong  Elite Table”  ได้เลือกสรรเมนูอาหารไทย เพื่อจับคู่กับ “ค็อกเทลแม่โขง”  สูตรพิเศษ เพื่อให้ชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้มาลิ้มลองดื่มด่ำความอร่อย  อาทิ

“Mekhong Essence” [แม่โขง เอสเซน]   ค็อกเทลที่มีรสสัมผัสที่เบา ผสมผสาน Mekhong และรสชาติหอมหวานอ่อน ๆ จากน้ำมะพร้าวสดจะช่วยเสริมรสให้กับ เสือร้องไห้ ที่คัดสรรเนื้อริบอายเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศ หมักกับเครื่องปรุง ให้เข้าเนื้อ แล้วนำมาย่างในระดับ มีเดียมเวลล์ ทำให้มีความนุ่มและชุ่มฉ่ำเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรอีสาน รสชาติจัดจ้านถูกใจนักชิม

“Mekhong Mantra” [แม่โขงมันตรา] ที่มีกลิ่นอโรม่าของขิงแบบอ่อนๆ เสริมความสดชื่น และให้รสชาติแบบไทยๆ  แนะนำรับให้ประทานคู่กับ แกงเขียวหวานเนื้อย่าง เนื้อวัวโกเบ คัดเฉพาะส่วนเนื้อสันนอกพิเศษ  นำมาหมักจนเข้าเนื้อ แล้วนำไปย่างจนสุก จากนั้นนำปรุงเข้ากับเครื่องแกงเขียวหวาน เนื้อกะทิสดเข้มข้น  ให้มีรสชาติหอมมัน อันเป็นเอกลักษณ์ของแกงเขียวหวานแท้ๆ รับประทานทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ผสมข้าวหอมมะลิ เพื่อให้สัมผัสละมุนลิ้น 


Mekhong Thai Sabai [แม่โขงไทยสบาย] ค็อกเทลที่ดื่มง่าย ไม่จัดจนเกินไป รสเปรี้ยวหวานกำลังดี มีกลิ่นหอมจากใบโหระพา ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ทานคู่กับ ยำเห็ดย่าง ประกอบไปด้วยเห็ด 5 ชนิด อันประกอบไปด้วย เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ เห็นหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ และเห็ดนางฟ้า นำไปย่าง เพื่อดึงความหวานของเนื้อเห็ดแต่ละชนิด  พร้อมด้วยกุ้งสดกรอบนำมาคลุกเคล้ากับสมุนไพรและน้ำยำรสชาติจี๊ดจ๊าด กลมกล่มครบรส เผ็ดกำลังพอดี


 ขอเชิญผู้ชื่นชอบอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ มาสัมผัสกับความแปลกใหม่ของรสชาติ ใน “Mekhong Elite Table 2016”  ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing ศิลปะแห่งการจับคู่ของรสชาติระหว่าง เครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทย”  ได้ที่ “จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์” ซอยเกษมสันต์ 2  BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้า มาบุญครอง เซ็นเตอร์  เวลาเปิดตั้งแต่ 09.00 - 17.00 น.และ18.00 – 23.00 น. โทรศัพท์: 02-6123601 ทั้งนี้ Mekhong Elite Table ศาสตร์และศิลป์ในการรับประทานอาหารดินเนอร์ ยังจะมีกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับร้านอาหารไทยชั้นนำอีกหลายแห่งโดยสามารถติดตามอัพเดทกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
เลขที่ 9/134 หมู่บ้านทองสถิตย์ 9 วิลล่า ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.