ศิลปะในการ ดื่ม-กิน “ค็อกเทลไทย” คู่กับ “อาหารไทยและอาเซียน” อย่างรื่นรมย์

ในแคมเปญ “Mekhong Elite Table [แม่โขง อีลีท เทเบิ้ล] 2016”

ข่าว PR Focus

เทรนด์ในการกินดื่มกินอาหารของคนรุ่นใหม่ ให้ความสำคัญต่อการเลือก “เครื่องดื่ม” จับคู่กับ “อาหาร” เพื่อให้ได้อรรถรสในการบริโภคซึ่งถือเป็นศิลปะในการดื่มกินที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายกันทั่วโลก  ในขณะที่ อาหารไทย เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของนานาชาติแต่ด้วยลักษณะอาหารที่ใช้วัตถุดิบหลากหลายและมีรสชาติจัดจ้านกว่าชาติอื่นๆ การเลือกเครื่องดื่มที่จะช่วย “เสริมรส” หรือ “ตัดรส” ได้อย่างพอเหมาะ จะยิ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยล้ำมากยิ่งขึ้น  Mekhong [แม่โขง] The Spirit of Thailand  ในฐานะเครื่องดื่มแบรนด์ไทย จึงได้จัดแคมเปญ  “Mekhong Elite Table” [แม่โขง อีลีท เทเบิ้ล] ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing  ศิลปะในการจับคู่ “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” เพื่อตอกย้ำความเป็นไทยและสยายปีกสู่อาเซียน ที่มีวัฒนธรรมในการบริโภคอาหารใกล้เคียงกับไทย ได้มีเครื่องดื่ม “แพร์ริ่ง” ได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับวัฒนธรรมการดื่มกินในระดับสากล 

 “Mekhong Elite Table 2016” [แม่โขง อีลีท เทเบิ้ล]  จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3  โดยในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก 3 สุดยอดเชฟดังของเมืองไทย ได้แก่ เชฟชุมพล แจ้งไพร, เชฟธนรักษ์ ชูโต และ เชฟปูริดา   ธีระพงษ์  มาจับมือกับ “มิกโซโลจิสท์” จากแม่โขง เพื่อครีเอททั้งเมนู “อาหาร” และ “ค็อกเทล”  ให้เข้าคู่กันอย่างลงตัว  เพื่อรังสรรค์ระดับความพิเศษให้กับมื้ออาหาร  โดยได้เปิดแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016”  ด้วยการเชิญสื่อมวลชนและบล็อคเกอร์ชื่อดัง มาร่วมชิม “ค็อกเทล” กับ”อาหารไทยและอาเซียน” ในรูปแบบ “Chefs Table” [เชฟเทเบิ้ล] จากสุดยอดเชฟทั้ง 3 ท่าน และ “มิกโซโลจิสท์” จากแม่โขง อย่างใกล้ชิด ซึ่งนำคัดเมนู “อาหาร” และ “ค็อกเทล” มาให้ลิ้มลองเป็นตัวอย่าง ที่ร้าน โซอาเซียน คาเฟ่ ศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก
  
สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า  “Mekhong Elite Table 2016” นำเสนอศิลปะในการจับคู่เครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing  เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความพิถีพิถันต่อการบริโภคอาหารและเครื่องดื่ม ในโอกาสต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์ หรือ การรับรองบุคคลพิเศษ โดยปีนี้ มอบโจทย์ให้ “เชฟ” ครีเอท Al la Carte Menu [อาลาคาร์ท เมนู] เพื่อจับคู่เครื่องดื่ม ซึ่งจะทำให้สะดวกต่อการเลือกอาหารและค็อกเทล มาลิ้มลองได้อย่างลงตัว โดยสามารถไปดื่มด่ำกับ Mekhong Elite Table 2016  ได้แล้ว ที่ร้านอาหารไทยชั้นนำ คือ  ร้านโซอาเซียน คาเฟ่, ร้านโอชาไทย , ร้านวิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่ และ ร้านเพสท์ เป็นต้น

เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย กล่าวว่า “เมนูที่เลือกมาในวันนี้คือ หล่าเพ็ด ที่มีรสชาติครบรส ทั้งรสเปรี้ยว เผ็ดนำ ตามด้วยเค็ม และหวานปลาย คล้ายรสยำ โดยใช้ใบชาและธัญพืชจากแถบอาเซียน อย่าง พริก หอมแดง มะนาว งาคั่ว ถั่วลิสง กะหล่ำปลี เป็นต้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน โดยจับคู่กับ แม่โขงไทยสบาย ที่รสชาติไม่เข้มจนเกินไป ให้ความรู้สึกสดชื่น มีกลิ่นหอม มีส่วนผสมของแม่โขง น้ำมะนาว และใบโหระพา มีส่วนช่วยเพิ่มความเจริญอาหาร และให้กับ หล่าเพ็ดได้เป็นอย่างดี ”

เชฟธนรักษ์ ชูโตสบาย ผู้รังสรรค์เมนู Signature Dish ที่ร้าน So Asean Cafe กล่าวว่า “สำหรับเมนูที่นำมาจับคู่กับคอกเทลในวันนี้ คือ เรนดังไก่ จับคู่กับ แม่โขงมันตรา โดยตัว เรนดัง เป็นเครื่องแกงชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมให้กลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งมีความคล้ายกับแกงแพนงผสมกับของไทย โดยจะผัดเครื่องเทศทั้งหมดให้มีกลิ่นหอม และใส่เนื้อไก่ลงไปเคี่ยวเป็นเวลา 20 ชั่วโมง อีกทั้งใส่มะพร้าวคั่วเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม เลือกจับคู่กับ แม่โขงมันตรา ที่มีความหอมของขิงอ่อนๆ และรสชาติของสมุนไพร ให้รสสัมผัสเบาช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายตัดความเข้มข้น และเสริมอรรถรสให้กับเรนดัง”

เชฟปริดา ธีระพงษ์ Executive Chef จากร้าน Osha Thai Restaurant & Bar กล่าวว่า “เลือกเมนู Osha Ocean & Floral Salad(ยำหอยเชลล์น้ำฟักข้าว) สีสันจี้ดจ๊าด ที่ผสมน้ำยำรสจัดจ้านกับน้ำฟักข้าว ราดด้วยน้ำมันผักชีกลิ่นหอมละมุน โดยรสชาติไปกันได้ดีกับหอยเชลล์สดๆที่มีความหวานและนุ่ม โรยด้วย    กุหลาบ,อัญชัน,ดาวเรือง,ตะไคร้,มะกรูดฝอย โดยเชฟจะเสิร์ฟแบบแยกวัตถุดิบ แต่เวลารับประทานจะคล้ายการทานสลัดที่ให้รสชาติไทยแท้ๆ โดยนำมาจับคู่กับ แม่โขงหนุมาน ที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าวและสมุนไพร ที่มีความหอมหวานกลมกล่อมตัดกับความเผ็ด และช่วยเสริมให้รสชาติอาหารโดดเด่น ทานอาหารได้ง่ายขึ้น เพิ่มอรรถรสในทุกคำของอาหาร”

ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์  Mekhong Brand Ambassador กล่าวว่า “โดยปกติเป็นคนชอบทานอาหารกับเครื่องดื่มค็อกเทลอยู่แล้ว แต่เมื่อได้มารู้จักกับ แคมเปญ  “Mekhong Elite Table 2016”  ทำให้รู้ว่า ศิลปะในการจับคู่ “อาหาร” กับ “ค็อกเทล” เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้อาหารมื้อนั้นๆมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มมีส่วนช่วยเติมเต็มรสชาติและเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหาร ทำให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด และช่วยให้ดื่มด่ำกับรสชาติของทั้งอาหารและเครื่องดื่มได้มากยิ่งขึ้น

สามารถพบกับเมนูและเครื่องดื่มที่ถูกรังสรรค์มาจากความตั้งใจและแรงบันดาลใจของ เชฟ และ มิกโซโลจิสต์ ผู้มากประสบการณ์ ที่พร้อมเปิดให้ทุกคนได้ชิมในรูปแบบ Al la Carte Menu จับคู่เครื่องดื่ม กับทั้งอาหารไทยและอาเซียน ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกับ Mekhong Elite Table ได้ที่ร้านดังนี้

• So Asean Cafe (โซอาเซียน คาเฟ่) ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะสตรีท ถนนรัชดา โทรศัพท์: 021211909
• Vivarium by Chef Ministry  ถนนพระรามที่ 4  โทรศัพท์: 022619508
• OSHA Bar & Restaurant  ถนนวิทยุ  โทรศัพท์: 022566555
• ร้าน  PASTE โดย เชฟบี บงกช สระทองอุ่น ศูนย์การค้า เกษรพลาซ่า โทรศัพท์: 026561003                     

นักชิมที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผู้ชื่นชอบลิ้มลองอาหารที่มีสไตล์ ไม่ควรพลาด   “Mekhong Elite Table 2016”  เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับเมนูอาหารเลิศรส แล้วยังจะได้ ดื่มด่ำกับค็อกเทลไทย ซึ่งมีทั้งช่วย “เสริมรส” และ “ตัดรส” ให้เกิดรสสัมผัสน่าประทับใจ ทั้งนี้  สามารถติดตามดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.