“Mekhong Elite Table 2016”  รังสรรค์ประสบการณ์แห่งรสชาติ...ครั้งใหม่

ผสาน “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” ให้อร่อยคู่กันอย่างกลมกลืน

ข่าว PR Focus

Mekhong [แม่โขง] The Spirit of Thailand  ตอกย้ำความเป็นไทย สยายปีกสู่อาเซียน กับการจับคู่รสชาติอันเป็นหนึ่งไร้พรมแดน แคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016”  ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing ศิลปะแห่งการจับคู่แห่งรสชาติระหว่าง เครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” แบบที่ทุกคนจะได้สัมผัสถึงรสชาติความอร่อยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว  พร้อมสัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์สุดพิเศษครั้งใหม่  กับ 3 สุดยอดเชฟดังของเมืองไทย ได้แก่ เชฟชุมพล แจ้งไพร, เชฟธนรักษ์ ชูโต และ เชฟปูริดา   ธีระพงษ์  พร้อมด้วย “มิกโซโลจิสท์” จากแม่โขง ที่มาร่วมกันเพิ่มระดับความพิเศษให้กับค่ำคืนมื้ออาหารในครั้งนี้   ทั้งนี้ เชิญชวนนักชิมทั้งหลายมาร่วมลิ้มรส “ค็อกเทลไทย” คู่กับ “อาหารไทยและอาเซียน” ในแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016”  ได้แล้วที่ร้าน แฟล็กชิพ สโตร์ แม่โขง 4  แห่ง ได้แก่  ร้านโซอาเซียน คาเฟ่, ร้านโอชาไทย, ร้านวิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่ และ ร้านเพสท์ สามารถติดตามดูรายละเอียดร้านได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand 

สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “Mekhong [แม่โขง] The Spirit of Thailand ได้สานต่อแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในการนำเสนอศิลปะในการจับคู่เครื่องดื่มอย่าง “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing  เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความพิถีพิถันต่อการบริโภคอาหารและเครื่องดื่ม ในโอกาสต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์ หรือ การรับรองบุคคลพิเศษ อีกทั้ง  ตอกย้ำความเป็นไทยให้ขยายสู่อาเซียน ผ่านวัฒนธรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งแต่ละประเทศในอาเซียน จะใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหารและมีรสชาติที่คล้ายและใกล้เคียงกัน   โดยในปีนี้ ได้รับเกียรติจากสุดยอดเชฟดังของเมืองไทย 3 ท่าน  คือ เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทยจาก (Vivarium By Chefs Ministry) , เชฟธนรักษ์ ชูโต  ผู้รังสรรค์เมนู Signature Dish ที่ร้าน So Asean Cafe และ เชฟปูริดา ธีระพงษ์ สุดยอดเชฟอาหารไทย และ Executive Chef จากร้าน Osha Thai Restaurant & Bar  มาร่วมรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษ ควบคู่กับ “มิกโซโลจิสท์” จากแม่โขง ในการครีเอท “ค็อกเทล” เพื่อให้ลงตัวเหมาะกับอาหารแต่ละจาน ให้กลายเป็น “อาหารมื้อพิเศษ”  โดยในปีนี้ สามารถไปดื่มด่ำกับ Mekhong Elite Table ได้ที่ร้านอาหารไทยชั้นนำ ทั้ง 4 แห่ง  อาทิ  ร้านโซอาเซียน คาเฟ่, ร้านโอชาไทย , ร้านวิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่ และ ร้านเพสท์ เป็นต้น

“การจับคู่ “ค็อกเทล” หรือ “สุราไทย” (Thai Spirits) ให้เหมาะกับ “อาหาร” เสมือนงานศิลปะ ที่สามารถบรรจงแต่งแต้มสีสัน จนเกิดสุนทรียภาพได้อย่างหลากหลายไม่รู้จบ โดยการที่เลือก “ค็อกเทล” ให้เหมาะกับ “อาหาร”  แบ่งจิตรกรออกเป็น 2 กลุ่ม คือ “เชฟ” และ “มิกโซโลจิสท์” ซึ่งศิลปินนักปรุงรสชาติทั้งสองกลุ่มจะต้องร่วมกันครีเอท ให้รสชาติของ “ค็อกเทล” และ “อาหาร” ให้เสริมรสชาติแก่กันและกันอย่างลงตัว และสร้างประสบการณ์แห่งรสชาติ (Flavour Experience) ครั้งใหม่ ให้กับอาหารมื้อนั้นๆ  อันเป็นจุดมุ่งหมายของแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016” ภายใต้แนวคิด “The Art of Thai Spirits Pairing”  ทั้งนี้ ศาสตร์ในการผสานอรรถรสจับคู่ “อาหาร” กับ “ค็อกเทล” (Food-Cocktail Pairing) นับเป็นเทรนด์ของคนทั่วโลก ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก โดย “มิกโซโลจิสท์” จะต้องมีความลึกซึ้งถึงแก่นแท้แห่งรสชาติอาหารที่มีความหลากหลายซับซ้อน เพื่อที่จะนำมาครีเอทเครื่องดื่มที่ “เสริมรส” หรือ “ตัดรส” ได้อย่างมีศิลปะ 

ทั้งนี้ เตรียมพบกับเมนูและเครื่องดื่มที่ถูกรังสรรค์มาจากความตั้งใจและแรงบันดาลใจของ เชฟและมิกโซโลจิสต์ ผู้มากประสบการณ์ ที่พร้อมเปิดให้ทุกคนได้ชิมในรูปแบบ Al la Carte Menu จับคู่เครื่องดื่ม Cocktail Mekhong  กับทั้งอาหารไทยและอาเซียน ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกับ Mekhong Elite Table ที่ร้าน  Flagship Store Mekhong  ดังนี้

• So Asean Cafe (โซอาเซียน คาเฟ่) ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะสตรีท ถนนรัชดา โทรศัพท์: 021211909
• Vivarium by Chef Ministry  ถนนพระรามที่ 4  โทรศัพท์: 022619508
• OSHA Bar & Restaurant  ถนนวิทยุ  โทรศัพท์: 022566555
• ร้าน  PASTE โดย เชฟบี บงกช สระทองอุ่น ศูนย์การค้า เกษรพลาซ่า โทรศัพท์: 026561003

สามารถติดตามดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.