“เตียวฮง สีลม” รุกธุรกิจ “ระบบจอดรถยนต์อัตโนมัติ” 

เปิดตัวแบรนด์ “ซัมจุงเทค”  พร้อมมุ่งสู่ผู้นำธุรกิจ “คอนสตรัคชั่น” ครบวงจร

ข่าว PR Focus

"เตียวฮง สีลม" รุกธุรกิจระบบจอดรถยนต์อัตโนมัติ เปิดตัวแบรนด์  “ซัมจุง” ในเครือ “ซัมซุง” สุดยอดเทคโนโลยีจากเกาหลีใต้ มีให้เลือกทั้งระบบ เอเลเวเตอร์ [Elevator] คาร์ท พาร์คกิ้ง [Cart Parking] และอีกหลายรูปแบบที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า มั่นใจตอบสนองไลฟ์สไตล์สังคมเมือง พร้อมรองรับโครงการคอนโดมิเนียม และ อาคารสำนักงานที่ผุดเพิ่มอย่างรวดเร็ว พร้อมก้าวสู่ผู้นำธุรกิจคอนสตรัคชั่นครบวงจร โดยในปี 2559 ตั้งเป้ารายรวมไว้กว่า 4,400 ล้านบาท

นายวรเทพ ศิริรัตน์อัสดร กรรมการบริหารกลุ่มวัสดุก่อสร้าง บริษัท เตียวฮง สีลม จำกัด ผู้นำเข้าวัสดุตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคารจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า “กลุ่มบริษัท เตียวฮง สีลม ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 40 ปี โดยปัจจุบันมีธุรกิจและบริการหลักๆ แบ่งเป็น 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มธุรกิจรับเหมางานระบบประเภทอาคารสูง อาคารสำนักงานและโรงงาน, กลุ่มธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์เครือข่ายเพื่อการโทรคมนาคม, กลุ่มธุรกิจนำเข้าวัสดุก่อสร้างเพื่อการตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร รวมไปถึงสินค้าทางด้านงานวิศวกรรม, กลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงานและเซอร์วิส อพาทเม้นต์ให้เช่า และ  กลุ่มธุรกิจธุรกิจเครื่องมือแพทย์ ซึ่งประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ปรัชญาการดำเนินงาน   “A Leading Solution and Service Partner for Your Success” ที่มุ่งเน้นนำเสนอสินค้านวัตกรรมและการบริการ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า ในฐานะพันธมิตรธุรกิจที่มีส่วนในความสำเร็จของลูกค้า ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา มีรายได้รวมกว่า 4,000 ล้านบาท โดยเติบโตเพิ่มขึ้น 10% และในปีนี้ ตั้งเป้าเติบโตอีกอย่างน้อย 10%

ปัจจัยแห่งความสำเร็จของ กลุ่มบริษัท เตียวฮง สีลม ประกอบด้วยคุณภาพ ความรับผิดชอบ การบริการที่ครบวงจร ความไว้วางใจของลูกค้าและรวมถึงการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจต่างๆ เติบโตตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมที่ได้รับผลประโยชน์จากการขยายโครงข่าย 3G และ  4G อย่างต่อเนื่อง โดยทำมีความต้องเพิ่มอุปกรณ์เครือข่ายคุณภาพสูงเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย  ซึ่งลูกค้ารายหลักๆ อาทิ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศ สำหรับ ทิศทางในการดำเนินธุรกิจในปี 2559 นี้ “เตียวฮง สีลม” มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพและเพิ่มศักยภาพของทีมงานเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการสรรหานวัตกรรมใหม่ๆ มาให้บริการแก่ลูกค้าทุกๆ กลุ่มธุรกิจ โดยตั้งเป้าโตประมาณ 10% จากฐานลูกค้าเดิมที่มีศักยภาพและการเติบโตในการลงทุนในธุรกิจใหม่ คือ ระบบจอดรถอัตโนมัติ”  โดย “เตียวฮง สีลม” ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติแบรนด์ “ซัมจุงเทค” ผู้นำด้านเทคโนโลยีในเครือ “ซัมซุง” จากประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2556  และคาดว่าในปี 2559 นี้ จะสร้างรายได้ให้มากกว่า 400 ล้านบาท” นายวรเทพ กล่าวและเพิ่มเติมว่า

“กลุ่มบริษัท เตียวฮง สีสม” สนใจรุกธุรกิจที่จอดรถอัตโนมัติ เนื่องจากสังคมเมืองมีความต้องการพื้นที่จอดรถยนต์มากขึ้น เพื่อรองรับกับธุรกิจและโครงการที่พักอาศัยมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ดินมีมูลค่าสูงขึ้น การให้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจและที่พักอาศัยด้วยเช่นกัน โดยในการรุกธุรกิจที่จอดรถอัตโนมัตินี้ อยู่ในระยะเริ่มต้นที่ตลาดให้ความสนใจ ทั้งนี้ เตียวฮง สีลม ได้เลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายที่จอดรถอัตโนมัติแบรนด์ “ซัมจุงเทค” เพราะเป็นแบรนด์ชั้นนำ ที่ได้รับการยอมรับด้านเทคโนโลยี และคุณภาพจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก
สำหรับ “ซัมจุงเทค” [Samjung Tech] เดิมคือบริษัท ซัมซุง เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด [Samsung Heavy Industry]  โดยปัจจุบันเป็นผู้ถือหุ้น ซึ่ง “ซัมจุงเทค” นับเป็นผู้นำด้านระบบจอดรถอัตโนมัติจากประเทศเกาหลีใต้ มีโครงการที่ติดตั้งแล้วเสร็จมากที่สุดในเกาหลีใต้ อีกทั้งยังมีผลงานที่ได้ถูกบันทึกว่ามีระบบจอดรถอัตโนมัติที่มีจำนวนสูงที่สุดในโลกอยู่ที่อินเดีย คือ หนึ่งระบบมีจำนวนกว่า 1,500 คัน โดยระบบจอดรถอัตโนมัติของ “ซัมจุงเทค” มีหลายแบบให้เลือก ที่ได้รับความนิยมสูง คือแบบ “เอเลเวเตอร์”  [Elevator] ทำหน้าที่เคลื่อนรถในแนวดิ่ง และนำรถไปจอดไว้ในช่องจอดที่ว่าง รองรับรถได้หลายขนาด ทั้งแบบซีดาน [Sedan] และ เอสยูวี [SUV] นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบให้รองรับรถขนาดพิเศษอย่างเช่น ซุปเปอร์คาร์ [Supercar] เป็นต้น” อีกแบบที่ได้รับความนิยมมาก คือแบบ “คาร์ทพาร์คกิ้ง” [Cart Parking] เคลื่อนย้ายรถได้พร้อมกันทั้งแนวดิ่งและแนวนอน เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถแบ่งโซนการทำงานในกรณีที่ต้องมีการซ่อมบำรุง รองรับรถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไป และรถขนาดพิเศษ เช่นเดียวกับแบบ เอเลเวเตอร์ [Elevator]  โดยที่จอดรถยนต์อัตโนมัติทั้ง 2 แบบ เหมาะสำหรับใช้ในคอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และทุกๆพื้นที่ ซึ่งประสบปัญหาที่จอดรถ

ประโยชน์ของระบบจอดรถอัตโนมัติ คือ ประหยัดพื้นที่ ใช้พื้นที่ช่องจอดเฉลี่ย 12.5 – 15 ตรม./คัน จากปกติ 25 ตรม./คัน ให้โครงการมีพื้นที่เหลือนำไปสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโครงการ มีความปลอดภัยสูง ลดปัญหาด้านอาชญากรรมในลานจอดรถ ลดปัญหาอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการขับขี่ระหว่างหาช่องจอด ที่สำคัญระบบจอดรถอัตโนมัติยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะไม่ต้องติดเครื่องยนต์ขณะที่ระบบเคลื่อนย้ายรถไปจอด ส่งผลให้ช่วยลดโลกร้อนและลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคและเจ้าของโครงการได้เป็นอย่างดี  ทั้งนี้ ระบบจอดรถอัตโนมัติภายใต้การดำเนินงานของ กลุ่มบริษัท เตียวฮง สีลม ได้รับการตอบรับและความไว้วางใจจากผู้ประกอบการระดับชั้นนำอย่างดี โดยในปัจจุบัน มีโครงการในย่านธุรกิจสำคัญๆ ติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติ ได้แก่

• โครงการ MahaNakhon โดยบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) 
• โครงการ Circle Sukhumvit 11 โดยบริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
• โครงการ Hyatt Place Hotel โดยบริษัท ไพโอเนียร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
• โครงการ Knightsbridge Sky River Ocean  โดยบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
• โครงการ Ashton Residence 41 โดยบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
• โครงการ ICONSIAM SUPERLUX RESIDENCE โดยบริษัทไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรซิเด้นท์  จำกัด

ณ. ปัจจุบัน เรามีผลงานระบบจอดรถอัตโนมัติทั้งหมด 1600 คัน และมีลิฟท์จอดรถทั้งหมดกว่า 30 ตัว

“กลุ่มบริษัท เตียวฮง สีลม” มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 40 ปี ได้รับความไว้วางใจจากหลากหลายบริษัทชั้นนำ จึงมั่นใจในการรุกธุรกิจที่จอดรถอัตโนมัติ จะได้รับการตอบรับอย่างดี เนื่องจาก “กลุ่มบริษัท เตียวฮง สีลม” คือผู้ให้บริการรายเดียวในตลาดที่ให้บริการครอบคลุมครบวงจร นับตั้งแต่ออกแบบระบบติดตั้งและการให้บริการหลังการขายอย่างมีคุณภาพ โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ”  นายวรเทพ กล่าวสรุปในที่สุด

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
เลขที่ 9/134 หมู่บ้านทองสถิตย์ 9 วิลล่า ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.