“เครื่องดื่มตราช้าง” เพิ่มหน้าประวัติศาสตร์กีฬา

ลงนามต่อสัญญา “บาร์เซโลนา” 3 ปี ตอกย้ำผู้นำสปอร์ตแพลตฟอร์ม

ข่าว PR Focus

ช้าง” ตอกย้ำผู้นำสปอร์ตแพลตฟอร์ม ลงนามสนับสนุน “ทีมสโมสรบาร์เซโลนา”ต่อเนื่องอีก 3 ปี เพิ่มหน้าประวัติการกีฬา บนเส้นทางความร่วมมือระดับสากล ด้วยสิทธิประโยชน์มอบให้แฟนบอลชาวไทย เพื่อเสริมสร้างแบรนด์ “ช้าง” ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
นายประภากร ทองเทพไพโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายธุรกิจเบียร์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ช้าง  ต่อสัญญาให้การสนับสนุน ทีมสโมสรบาร์เซโลนาโดยตั้งใจ มอบเป็นของขวัญพิเศษให้แก่ชาวไทยและแฟนบอล   ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการสนับสนุน “บาร์เซโลนา” ที่มีแฟนคลับชื่นชอบและติดตามเชียร์เป็นจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก    ยังเสริมสร้างแบรนด์ “ช้าง” ให้แข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักในตลาดระดับโลก ทั้งนี้ การเชื่อมสายสัมพันธ์ระหว่าง “ช้าง” และ   “ทีมสโมสรบาร์เซโลนา”  ยังจะสร้างสีสันและปรากฏการณ์ให้กับวงการฟุตบอลแก่แฟนบอลชาวไทยอย่างแน่นอน 

ช้าง มีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ “บาร์เซโลนา” โดยได้ต่อสัญญาเป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้การสนับสนุนต่อเนื่องจากครั้งที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จร่วมกันเป็นอย่างดี ด้วยการสร้างปรากฏการณ์น่าตื่นเต้นให้กับวงการบอลในประเทศไทย และยังได้เป็นสื่อกลางในการนำแบรนด์ “ช้าง” ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยไปสู่สายตาชาวโลก ทำให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

นับเป็นความภาคภูมิใจของเครื่องดื่มแบรนด์ไทยที่ได้เป็นผู้สนับสนุน  “ทีมสโมสรบาร์เซโลนา”อย่างเป็นทางการในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสามารถประกาศความเป็นผู้นำในการสร้างแรงบันดาลใจ ทัศนคติ และ ความคิดในเชิงบวกแก่     คนไทยทุกคนผ่านกีฬาฟุตบอล โดยในการต่อสัญญาสนับสนุนครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ช้าง และ บาร์เซโลนา จะยังคงไว้ซึ่งมิตรภาพ และจะก้าวไปข้างหน้าร่วมกันอย่างแข็งแกร่งสู่ความสำเร็จต่อไปในระยะยาว

มร.อินาชิโอ เมสเตร [Mr.Ignacio Mestre] ซีอีโอ ทีมสโมสรบาร์เซโลนา กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่ผ่านมา “ช้าง” กับ “บาร์เซโลนา” ได้ร่วมก้าวเดินเส้นทางสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่  ที่สำคัญคือการได้ร่วมกันสร้างสีสันและพัฒนาการแข่งขันฟุตบอลไทยและประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปสู่ระดับสากล โดย “บาร์เซโลนา” รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ “ช้าง” ต่อไปอีก ซึ่ง “บาร์เซโลนา” มั่นใจว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดี และเป็นโอกาสที่จะได้สานความสัมพันธ์ที่ดีให้ยั่งยืนนาน พร้อมกับสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ เพื่อให้แฟนบอลในประเทศไทยและอาเซี่ยนจะได้เห็นและสัมผัสในภายภาคหน้า

ดร. องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด  กล่าวว่า “บาร์เซโลน่า” เป็นทีมที่แข็งแกร่งลีกสเปน และเป็นทีมชื่อดังระดับโลกอีกทั้งยังมีแฟนคลับมากที่สุด เชื่อว่ากิจกรรมในอนาคตที่ “ช้าง” กับ “บาร์เซโลน่า” จะทำร่วมกัน จะเป็นผลดี   ต่อวงการฟุตบอลไทยอย่างแน่นอน ที่สำคัญ “บาร์เซโล่น่า” เป็นทีมที่นักเตะทีมชาติไทย นำประสบการณ์ที่ลงเคยแข่งขันในนัด

ประวัติศาสตร์ที่ “ช้าง” ได้จัดแมตซ์พิเศษ ระหว่างทีมชาติไทย กับ บาร์เซโลน่า นำไปปรับเพื่อฝึกซ้อมและพัฒนาฝีเท้า จนตอนนี้   ทีมชาติไทย รวมทั้งลีกฟุตบอลไทยของเราแข็งแกร่งขึ้นมาก  ตนหวังว่าการต่อสัญญาในครั้งนี้  “ช้าง” จะต้องนำความตื่นเต้นและประสบการณ์สุดพิเศษมามอบให้แก่วงการฟุตบอลไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน เหมือนที่เคยสร้างความสุขให้กับคนไทยผ่านทางกีฬาฟุตบอลมาแล้ว

ดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ “ช้าง” ได้ให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา โดยมั่นใจว่า จะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจในการส่งเสริมให้กับนักฟุตบอลในประเทศไทย   ให้มีความตื่นตัวและสนใจกีฬาฟุตบอลมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังจะเป็นแรงบันดาลใจทีมฟุตบอลชาติไทยมุ่งมั่นที่จะฝึกซ้อมและพัฒนาฝีเท้า      สู่ความเป็นเลิศ เพื่อการก้าวไปสู่ระดับสากลอย่างเต็มความภาคภูมิ ในฐานะตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ 

นายแมทธิว ฉันทวานิช หรือ แมทธิว ดีน ดารานักแสดง แฟนคลับทีมสโมสรบาร์เซโลน่า กล่าวว่า “ส่วนตัวแล้ว รักและเชียร์   บาร์เซโลนา และรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ “ช้าง”แบรนด์ไทย ได้ให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลระดับโลก และดีใจอย่างยิ่งที่ในครั้งนี้    ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการฟุตบอล ที่ “ช้าง” สนับสนุนบาร์เซโลน่า ผมเชื่อว่าจะเป็นการส่งเสริมฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลไปข้างหน้าได้เป็นอย่างดี”

นายประภากร ทองเทพไพโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายธุรกิจเบียร์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)ยังกล่าวต่อไปอีกว่า จากการสนับสนุนสโมสรบาร์เซโลนาต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี นั้น “ช้าง” มั่นใจว่า จะมีส่วนทำให้วงการกีฬาฟุตบอลของไทยก้าวไปข้างหน้า และเติบโตอย่างยั่งยืนโดยเฉพาะเยาวชนผู้รักกีฬาฟุตบอลจะได้มีแรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นพัฒนาทักษะสู่สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติต่อไป

เกี่ยวกับ “ช้าง” และ “สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา”
สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 1899 โดยนาย ฮานส์ แม็กซิมิเลียน แกมเปอร์ (Hans Maximilian Gamper) หรือที่รู้จักกันในนาม โจน แกมเปอร์ (Joan Gamper) นับแต่ตั้งแต่ก่อตั้ง สโมสรบาร์เซโลนา มีประธาน มาแล้ว จำนวน 44 คน  โดยนับตั้งแต่ นายวอลเตอร์ ไวด์ (Walter Wild) มาจนถึง นายโจเซ๊บ มาเรีย บาร์โทมิว (Jesep Maria Bartomeu) ส่งผลให้ สโมสรบาร์ซา   ได้กลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ มีอิทธิพลต่อวงการกีฬาและวงการอื่นๆ และเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมๆ กับเมืองบาร์เซโลนา  แห่งแคว้น กาตาลุญญา โดย สโมสรบาร์เซโลนา เป็นตัวแทนแห่งความภาคภูมิใจของสเปน
สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ถือเป็นสโมสรระดับชั้นนำที่มีความแข็งแกร่งและโดดเด่นที่สุดแห่งยุค ด้วยจำนวนสาวกนับล้านจากนานาประเทศ อีกทั้ง ยังมีผลงานแห่งความสำเร็จมากมาย มีนักเตะระดับโลกและมีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก  และหลายๆ คน ได้สร้างตำนาน ภายใต้สโมสร (เช่น Kubala, Cruyff, Maradona, Romario, Rivaldo, Ronaldinho, Messi, และอื่นๆอีกมากมาย) ที่กล่าวมาทั้งหมด       เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการสร้างประวัติศาสตร์  หากแต่ ยังมีผู้คนในสังคมจำนวนมากมายทั่วโลก ที่ได้ร่วมกันหยิบยื่นและให้การสนับสนุน   คือความสำเร็จที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์อันน่าจดจำที่เกิดขึ้นทั้งหมด

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.