“เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค 2015” “แปลงเศษ…กลายเป็นผล”

แปลงสิ่งที่มูลค่าน้อยให้ กลายเป็นผลงานที่ทรงคุณค่า น่าสะสม โดย 7 ดีไซเนอร์

ข่าว PR Focus

ไอเดียดีๆ…ที่มาจากแรงบันดาลใจ เป็นเมล็ดพันธุ์ก่อเกิดความคิดสร้างสรรค์ ต่อยอดจินตนาการ ออกดอกเป็นความสวยงามขั้นวิจิตร สุดท้ายกลายเป็นผลงานอันทรงคุณค่า
 ไอเดียดีๆ มีอยู่ในทุกแห่งหน หากใช้จินตนาการบวกกับการลงมือทำ สุดท้ายก็คงกลายมาเป็นงานไอเดียที่ไม่เพียงแต่ทรงคุณค่าในตัวเอง แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมายต่อไปอีก
ด้วยเหตุนี้ บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด หรือ เอสดับบลิว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุปิดผิวสำหรับงานตกแต่งภายใน อาทิ ไม้วีเนียร์, ลามิเนต, อะคริลิคไฮกลอส และหินสังเคราะห์ ที่มีแนวคิดไม่เพียงแต่ดำเนินธุรกิจ แต่ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับการสร้าง “แรงบันดาลใจ” เพราะนั้นคือเมล็ดพันธุ์ชั้นเยี่ยมที่จะเติบโตเป็น “ไอเดีย”ในที่สุด

ด้วยแนวคิดนี้จึงก่อให้เกิด “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ ขึ้นมา โดยการนำวัสดุเหลือจากการผลิตไม้วีเนียร์  นำมา“อัพไซเคิล” ผ่านกระบวนการแต่งเติมไอเดีย จาก 6 ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ได้แก่  1.อภิมุข สังข์วิชัย[มิว], 2.ศรัณย์ อยู่คงดี [เอก], 3.นวธันย์ รุ่งดิลกโรจน์[เมย์], 4.เพ็ญภาวีร์ เจริญชัยนาม [ตูญ], 5.จุฑามาศ ภัคกิตติรัฐ [เซปท์], 6.อัญชนา ทองไพฑูรย์ [เนค]  แปลงร่างเศษไม้ให้กลายเป็นผลงานที่มีดีไซน์สวยเก๋ และคอนเซปที่น่าประทับใจ สร้างมูลค่าและเพิ่มแรงบันดาลใจ   เอสดับบลิวต้องการสื่อให้คนไทยได้รู้ว่า ไอเดียดีๆอยู่รอบตัวเรา และมักจะเกิดขึ้นจากสิ่งเล็กๆเสมอ

 ศิริ ศิริวงศ์วัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด หรือ เอสดับบลิว กล่าวว่า “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“  เกิดจากการเล็งเห็นความสำคัญของวัสดุเหลือจากการผลิตเช่น ไม้วีเนียร์ หริอ วัสดุปิดผิว โดยไม้ลายสวยๆ มาจากป่าปลูกธรรมชาตินี้ หากเหลือจาการใช้งาน ปกติจะนำกลับมาทำชิ้นตัวอย่าง หรือนำมาผลิตชิ้นงานเล็กๆน้อยๆ จึงคิดว่าหากชิ้นไม้ที่มีความสวยงามตามสายพันธุ์ ถูกเพิ่มไอเดียดีๆ ใส่เข้าไป ชิ้นไม้เหล่านี้ ก็น่าจะแปลงร่างกลับมามีชีวิต และสามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้  จึงได้ติดต่อกับดีไซเนอร์หลากหลายแขนง เพื่อให้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งดีไซเนอร์ทุกๆท่าน ตอบรับเข้าร่วมโครงการด้วยความยินดี
โดยโครงการนี้ได้สร้างผลงานอันหลากหลาย อาทิ แอคเซสเซอรี่, เครื่องประดับ, นาฬิกาข้อมือ, เสื้อผ้าแฟชั่นในสไตล์ Conceptual Fashion, ชุดเครื่องนอน และ สเตชั่นเนอรี่  เป็นต้น

จุฑามาศ ภัคกิตติรัฐ [เซปท์] ดีไซเนอร์ เจ้าของแบรนด์ Forrest  หนึ่งในผู้เข้าร่วม “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ กล่าวว่า “เชปท์ จบนิเทศศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นคนชอบคิด ชอบสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ส่วนตัวแล้วอยากมีธุรกิจส่วนตัว จึงได้เริ่มธุรกิจเล็กๆ น้อย จนมาเป็นแบรนด์ Forrest ของตัวเอง โดยเป็นผลิตภัณฑ์นาฬิกาข้อมือ ดีไซน์เก๋ๆ ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ก็นับว่าประสบความสำเร็จ มีลูกค้าติดตามผลงานและรู้จักเป็นจำนวนมาก เมื่อได้รับการทาบทามจาก บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด เพื่อให้เข้าร่วม “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“  ก็ดีใจ..รู้สึกว่าท้าทายไอเดียมาก ที่จะต้องนำเศษไม้มา “อัพไซเคิล” เป็นผลิตภัณฑ์ผสมกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่สุดจึงได้คิดสร้างสรรค์นาฬิกา แบรนด์ Forrest  รุ่นพิเศษ หน้าปัดทำจากไม้วีเนียร์ ดูเป็นศิลปะจากธรรมชาติแนวโมเดิร์น แม็ทช์กับสายหนังที่มีสองสี        ให้เลือกคือ สีขาวและสีดำ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะแบ่งปันไปช่วยเหลือสังคม ท่านใดสนใจเป็นเจ้าของ สามารถติดตามได้ที่งาน สถาปนิก 58 ค่ะ”
            
เพ็ญภาวีร์ เจริญชัยนาม [ตูญ] เจ้าของแบรนด์ Bonny & Lady Petch ดีไซเนอร์ในโครงการ “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ กล่าวว่า “ จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Bonny & Lady Petch  เกิดจากเป็นชื่นชอบวาดการ์ตูน พอวาดเสร็จจะแชร์ลงเฟสบุ๊ค ทำให้มีแฟนคลับติดตามผลงาน เท่าที่รู้คือชอบลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ              จนมาค้นพบว่า ลายที่เราวาดขึ้นมันแสดงถึงความอบอุ่น เหมาะกับกลุ่มครอบครัว ล่าสุด ตูญ ได้นำลายเส้นมาวาดลงบนหมอน เป็นหมอนที่บอกความรู้สึกดีๆ ถึงกันได้ ดีไซน์ด้วยการ พิมพ์ลายไม้คู่กับลายเส้นในแบบของ ตูญ ซึ่งความพิเศษของหมอนนี้ สามารถเขียนข้อความโดยใช้ปากกาพิเศษจากญี่ปุ่น..ลบได้ด้วยน้ำ  สำหรับการเข้าร่วม ““SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ จึงได้นำไม้วีเนียร์มาทำเป็น    แพคเกจจิ้ง เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี เป็นคอลเลคชั่นพิเศษ ชื่อว่า “เมสเสจ ออฟ เลิฟ”        ซึ่งจะผลิตเป็นรุ่น ลิมิเตทอิดิชั่น มีเพียง 50 ชิ้นเท่านั้นค่ะ “

“SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“ นับเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างไอเดีย ที่จะสร้างสรรค์ชิ้นงานที่มีทั้งดีไซน์และมีเรื่องราวอันทรงคุณค่า โดยมุ่งหวังที่จะจุดประกายความคิดให้กับคนรุ่นใหม่ในสังคม ได้มีแนวทางในการคิด ในการหยิบมุมมองใหม่ๆ มาใช้ให้เกิดผลงานที่น่าประทับใจ   “SW UPCYCLE PROJECT [เอสดับบลิว อัพไซเคิล โปรเจค] 2015“  มีผลงานหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นพิเศษ เกิดจากไอเดียของเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ที่ได้มาร่วมกันออกแบบ ด้วยความตั้งใจ เพื่อจะได้มีส่วนในการช่วยเหลือสังคม เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลงาน จะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ เพื่อนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส อีกทั้ง ยังได้แปลงเศษไม้ให้กลายเป็นผลงานที่มีคุณค่า โดยผลงานเหล่านี้ จะวางจำหน่ายหลากหลายช่องทาง ได้แก่ ร้านของดีไซนเนอร์แต่ละท่าน บนโซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ  รวมถึง “ศูนย์เรียนรู้ด้านการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ “ไอเดีย-อีดู” [Idea-Edu]  ยิ่งไปกว่านั้น  ผลงานมากไอเดียเหล่านี้ ยังจะไปจัดแสดงให้ได้ชมและจัดจำหน่าย ภายในงาน งานสถาปนิก 58 ระหว่างวันที่ 28 เมษายน-3 พฤษภาคม 2558 บูธเลขที่ F509 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1- 3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.