ช้างโพลล์ กระแสเชียร์บอลแรงสุด…บนโลกออนไลน์

ยอดคอมเม้นท์เชียร์ กว่า 7 แสนข้อความ

ข่าว PR Focus

ถือเป็นปรากฎการณ์การรวมเสียงเชียร์ของคนไทย เมื่อ  “ช้างโพลล์” รวบรวมกระแสชาวโซเชี่ยลและได้ทำนายเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย ว่า “ทีมชาติเยอรมัน” จะครองแชมป์ฟุตบอลโลก และก็เป็นไปตามคาดเมื่อ “ทีมอินทรีย์เหล็ก” คว้าแชมป์บอลโลกอีกครั้งเป็นครั้งที่ 4 ไปอย่างไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนกระแสเชียร์ฟุตบอลระดับโลกในครั้งนี้บรรยากาศคึกคักแม้ว่าช่วงเวลาการแข่งขันในประเทศไทยจะเป็นช่วงเวลากลางดึกก็ตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนโลกออนไลน์ในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ที่นับวันยิ่งมีอิทธิพลต่อการสื่อสารมากขึ้น

นายวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า  “ช้าง" ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้สนับสนุนหลักการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลกในประเทศไทย ในขณะเดียวกันจะใช้โอกาสนี้สร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น นับเป็นมิติใหม่ของช้างในการสร้างความผูกพันธ์ระหว่างลูกค้า (Brand Engagement) ผ่านกลยุทธ์ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งโดยได้จัดแคมเปญ “Chang Poll” (ช้างโพลล์) เพื่อตอกย้ำแนวคิด “Chang World of Football” หรือ “ช้าง … ที่สุดของฟุตบอล”
 
สำหรับกิจกรรมชวนเชียร์ฟุตบอลระดับโลกผ่าน #ChangPoll โดยดิจิตอลแคมเปญ “ช้างโพลล์” ได้รับการตอบรับจากชาวโซเชี่ยลอย่างดี มียอดคอมเม้นท์ที่ช้างโพลล์รวบรวมข้อความมากกว่า 772,027 ความเห็น (ข้อมูลจากเว็บไซด์ ChangPoll) ในการดึงกระแสคอมเม้นท์ต่างๆ ด้วยระบบที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อรวบรวมประมวลผลการสำรวจ การเชียร์ฟุตบอลระดับโลกผ่าน #ChangPoll จากโซเซียลมีเดียทั้ง เฟสบุ๊ค [Facebook], ทวิตเตอร์ [Twitter], อินสตาแกรม  [Instagram] และเว็บไซต์ต่างๆ และนำมาสรุปและรายงานผลในประเด็นน่าสนใจที่เป็น Talk of the town ประจำสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นทั้งนักเตะหรือการแข่งขันที่ถูกพูดถึงมากที่สุด

เซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อ เอมิล เฮสกีย์ อดีตนักเตะทีมลิเวอร์พูลทวีต #ChangPoll ผ่านทวีตเตอร์ส่วนตัวเชิญชวนแฟนคลับที่มีจำนวนมากกว่า 5.8 หมื่นรายทั่วโลก ได้ร่วมกิจกรรม #ChangPoll ว่า “Share your world cup experiences so far!! Best team so far? Best Player? Surprise package? Flops? #worldcup #changpoll” (ร่วมแชร์ประสบการณ์ฟุตบอลโลกของคุณ ทีมไหนดีที่สุด นักเตะที่เด็ดที่สุด ของรางวัลสุดเซอรไพรส์ ผ่าน #ChangPoll)

ดีเจเชาเชา  แฟนทีม "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ และ ดีเจพล่ากุ้ง แฟนทีม "แซมบ้า" บราซิล เซเล็บผู้ร่วมสนุกกับ #ChangPoll มีความเห็นว่า “สำหรับฟุตบอลระดับโลกปีนี้ ช้างได้สร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ โดยเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมกันเชียร์ฟุตบอลผ่านโลกออนไลน์ ด้วยการพิมพ์ #ChangPoll ซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างกระแสและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อแฟนบอลด้วยกัน เรียกว่าปีนี้การเชียร์ฟุตบอลของมันส์สุดๆ”

สำหรับโพลล์สุดท้ายของ “ช้างโพลล์”  ได้รวบรวม “5 เรื่องเด็ดสุดฟินชาวออนไลน์” ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด โดยรวบรวมข้อมูลตั้งแต่วันแรกของการแข่งขันจนถึงรอบสุดท้าย อาทิ 
• โค้ชมาดเท่..ขวัญใจกองเชียร์ชาวโซเชี่ยล คือ โค้ชโยอาคิม เลิฟได้ไป 52.35% จากคนที่พูดถึงทั้งหมด
• ลูกยิงสุดพีค…ที่ขยี้หัวใจแฟนบอลจากจังหวะการยิงของเยอรมันที่นำบราซิล 5-1 นั้น มีคนพูดถึงมากกว่า 1,150 ข้อความ
• ในขณะที่ เสื้อทีมโดนใจ  “ทีมเยอรมัน” แชมป์บอลโลกปีนี้ โดนใจชาวออนไลน์มากที่สุด 
• ปิดท้ายด้วย เหตุการณ์เป็นดราม่า…สุดเซอร์ไพรส์ กระแสกระหึ่ม..ไม่มีวันลืมบนโลกออนไลน์ คือ “เยอรมัน” ถล่มเจ้าภาพ “บราซิล” ไป 7-1 โดยมีคนพูดถึง 46,408 ข้อความ

 นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของการเชียร์ฟุตบอลออนไลน์  #ChangPoll ครั้งแรกของการรวม “คอมเม้นท์” ของคนไทยทั่วประเทศ เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกของโลกออนไลน์ไว้ที่เดียว โดยสามารถสร้างสีสันและบรรยากาศในการเชียร์บอลให้มีอรรถรส ร่วมกัน เปรียบเสมือนสเตเดียม ออนไลน์ขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้ผู้สนใจได้ติดตามกระแสที่ฮอตฮิตของการแข่งขันได้แบบ “เรียลไทม์” สำหรับท่านใดที่สนใจย้อนกลับไปดูกระแสต่างๆได้ที่ www.changpoll.com และ ติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจครั้งต่อไปที่ www.facebook.com/ChangWorld

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.