เจโทร ส่งเสริมนักลงทุนญี่ปุ่น รุกธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย พร้อมจัดงาน “ดิสคัฟเวอร์ นิว เทสต์ ฟอร์ม เจแปน อร่อยเด็ด 7 ร้านดังจากญี่ปุ่น”

ข่าว PR Focus

องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร ส่งเสริมนักลงทุนญี่ปุ่น เตรียมรุกเปิดธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย เผยเป็นสุดยอดร้านอาหารจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนไทยที่นิยมบริโภคอาหารญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น มั่นใจประสบความสำเร็จและมีโอกาสเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมจัดงาน “ดิสคัฟเวอร์ นิว เทสต์ ฟอร์ม เจแปน อร่อยเด็ด 7 ร้านดังจากญี่ปุ่น” ครั้งแรกในประเทศไทย เสิร์ฟหลากเมนู…หลายรสชาติ…หลายสไตล์ ให้ชาวไทยได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นอย่างจุใจ ณ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 23 มีนาคม 2557 นี้    

นายทัตสึฮิโระ ชินโด ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร)   เปิดเผยว่า ไลฟ์สไตล์คนไทยรุ่นใหม่ ชื่นชอบและบริโภคอาหารญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะเป็นอาหารดูแลสุขภาพที่สะดวกรวดเร็ว และมีรสชาติถูกปาก โดยปัจจุบันมีร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย จำนวนมากถึง 1,806 ร้าน ในขณะที่มีความต้องการร้านอาหาร เพื่อรองรับลูกค้าชาวไทยและลูกค้าชาวญี่ปุ่นที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น เจโทร เล็งเห็นโอกาสที่จะเชิญชวนนักลงทุนชาวญี่ปุ่นให้มาลงทุนเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย โดยมีผู้ประกอบการชั้นนำจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ให้ความสนใจเข้ามาลงทุนอย่างมาก ทั้งนี้ เจโทร จึงได้จับมือกับผู้ประกอบการร้านอาหาร 7 แห่ง จัดงาน “Discover New Tastes from Japan [ดิสคัฟเวอร์ นิว เทสต์ ฟอร์ม เจแปน] อร่อยเด็ด 7 ร้านดังจากญี่ปุ่น” อันเป็นการเปิดโอกาสให้ชาวไทยได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากภูมิภาคต่างๆ ของญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ณ บริเวณชั้น G [จี] ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 23 มีนาคม 2557 นี้ 

วัฒนธรรมในการรับประทานอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย ได้ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นสู่คนรุ่นใหม่ที่มีรายได้ระดับปานกลางขึ้นไป ส่งผลให้มีการแข่งขันในเชิงธุรกิจมากขึ้น โดย “เจโทร” สำรวจพบว่าร้านอาหารญี่ปุ่นมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เจโทร จึงมองเห็นช่องทางที่จะเชิญชวนนักลงทุนชาวญี่ปุ่น ให้สนใจเข้ามาลงทุนประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย โดยมีร้านอาหารญี่ปุ่น รายใหม่ ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากภูมิภาคต่างๆ จำนวน 7 ร้าน ได้แก่ มิกุเอ็น  [MIGUEN] Healthy Japanese Noodle มัทสึยะ [Matsuya] ครัวซองโดนัท นิวยอร์ค [Croissant Donut New York] คัพ แอนด์ โรล  [Cup ‘n Roll] เทนจิน [Tenjin] โทได ราเมน [TODAI Ramen] และ คินชิโร่ [KINSHIRO] นายชินโด กล่าวและเพิ่มเติมว่า

ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มาร่วมในงาน “Discover New Tastes from Japan [ดิสคัฟเวอร์ นิว เทสต์ ฟอร์ม เจแปน] อร่อยเด็ด 7 ร้านดังจากญี่ปุ่น” ล้วนเป็นร้านอาหารชื่อดังจากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นและรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ จนเป็นที่ชื่นชอบและรู้จักกันเป็นอย่างดีในประเทศญี่ปุ่นอย่างกว้างขวาง ประกอบด้วย

• ร้านมิกุเอ็น  [MIGUEN] Healthy Japanese Noodle ร้านโซบะ ที่ได้โซบะมาจากการเพาะปลูกด้วยวิธีออร์แกนิค อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ รับประทานแล้วย่อยง่ายและดีต่อระบบขับถ่าย ที่สำคัญคือ ความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพในอุดมคติของคนรุ่นใหม่
• ร้านมัทสึยะ [Matsuya] ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในคอนเสปต์ นำครัวญี่ปุ่นสู่กรุงเทพฯ ปลอดสารปรุงแต่ง มีจำนวนมากกว่า 1,000 สาขา ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเมนู “ข้าวหน้าเนื้อ”
• ร้านครัวซองโดนัท นิวยอร์ค [Croissant Donut New York] การผสมผสานกันระหว่างครัวซองและโดนัท ออกมาเป็นโดนัทที่ดีต่อสุขภาพพร้อมรสสัมผัสแบบใหม่
• ร้านคัพ แอนด์ โรล  [Cup ‘n Roll] ร้านซูชิ จากมิคาวะ เมืองไอจิ เขตประมงชื่อดังของญี่ปุ่น มีประสบการณ์กว่า 30 ปี พร้อมนำเสนอไอเดียซูชิในการมาไทยครั้งนี้
• ร้านเทนจิน [Tenjin] ร้านอุด้ง เลื่องชื่อจากโอคายาม่า เปิดให้บริการ “สึยาม่าฮอรุมงอุด้ง” เมนูนี้ได้รับรางวัล “ซิลเวอร์ กรังปรีซ์” จากการแข่งขัน บีวันกรังปรีซ์ [B-1 Grand Prix] ทั่วประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 4
• ร้านโทได ราเมน [TODAI Ramen] ร้านราเมน ชื่อดังจากโทคุชิมะ มีชื่อเสียงและรสชาติอร่อยในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร มีเป้าหมายในการสร้างรอยยิ้มให้คนไทยด้วย “โทคุชิมะราเมน”
• ร้านคินชิโร่ [KINSHIRO] ร้านอาหารประเภทเส้นและอาหารญี่ปุ่น “คินชิโร่” จากนางาซากิ ได้รวบรวมเมนูจานเส้นของอาหารญี่ปุ่น เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไว้หลากหลายเมนู อาทิ จัมปง ซาระอุด้ง ราเมง อุด้ง โซบะ โซเมง เป็นต้น

การจัดงาน “Discover New Tastes from Japan [ดิสคัฟเวอร์ นิว เทสต์ ฟอร์ม เจแปน] อร่อยเด็ด 7 ร้านดังจากญี่ปุ่น” นับเป็นการประเดิมออกร้านแนะนำ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่สนใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ด้วยการนำอาหารที่ได้รับความนิยมจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น มาให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติ ระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 23 มีนาคม 2557 รวมระยะเวลา 38 วัน โดยมุ่งเจาะกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นมียังไม่มีการลงทุนในไทยมาก่อน ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากคนไทย และคาดว่าภายในปีนี้ ร้านต่างๆ จะลงทุนเปิดสาขาในประเทศไทยต่อไป 

การที่มีผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นเปิดให้บริการร้านอาหารญี่ปุ่น 1,806 แห่ง ทั่วประเทศไทย แสดงให้เห็นว่าคนไทยมีความชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก เจโทร จึงได้เชิญชวนนักลงทุนชาวญี่ปุ่น เข้ามาลงทุนในธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มสัดส่วนของผู้ประกอบการญี่ปุ่นให้มากขึ้น และสามารถรองรับกับความต้องการของตลาดในประเทศไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว    นายชินโด กล่าวสรุปในที่สุด

News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
         
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
News PRfocus
     
 
บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด
1575/1 อาคาร ชัยสงวน ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตราชเทวี กทม. 10400

Offfice : 02-654-7551-2 Fax : 02-654-7553 Email : prfocus@truemail.co.th

Copyright©prfocus 2015 , Allright Reserve.