เมกาบางนา สานต่ออีเวนท์ซีรีย์ 2 ในแคมเปญ “Megabangna Family Experience 2013”
จัดงาน Megabangna Thai Cuisine & Cultural
ชวนชิมสุดยอดอาหารไทย 4 ภาค ลิ้มรสอาหารไทย ตำรับพระวิมาดาเธอฯ และช้อปของฝากจากร้านดัง
“เมกาบางนา” ศูนย์การค้าแนวราบระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สานต่ออีเวนท์ซีรีย์ 2 ในแคมเปญ “Megabangna Family Experience 2013” [เมกาบางนา แฟมิลี่ เอ็กซ์พีเรียนซ์] เพื่อความสุขของสมาชิกทุกคนในครอบครัว จัดงาน Megabangna Thai Cuisine & Cultural [เมกาบางนา ไทยคูซีน แอนด์ คัลเจอร์รัล] เพื่อร่วมสืบทอดตำรับอาหารศาสตร์และศิลป์ของไทย รวบรวมร้านอาหารเมนูดังจากทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศไทย มาให้ประชาชนได้ลิ้มชิมรส ทั้งอาหารคาว, ของหวาน และเครื่องดื่มโบราณ อาทิ วาบูลันชาชัก จังหวัดนราธิวาส, ข้าวแช่แม่เล็ก จังหวัดเพชรบุรี, หอยจ้อปูจิ๋ว-แฮ่กึ้นกุ้งจิ๋ว แม่อนงค์ จังหวัดชลบุรี, ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว จากร้านวนัสนันท์ จังหวัดเชียงใหม่, หมูย่าง จังหวัดตรัง, หมูอบน้ำผึ้ง เจ้อ้วนอ่างทอง, หมูยอ ป.อุบล, กาละแม จากเกาะสมุย และร้านค้าอีกมากมายเป็นต้น
นอกจากนี้ พบกับการแสดงสะท้อนวัฒนธรรมไทยที่หาชมได้ยากอีกหลากหลาย อาทิ คนโขน, กินรีร่วมสมัย, อิสานม่วนซื่น เป็นต้น อีกทั้งพลาดไม่ได้กับการสาธิตการปรุงเครื่องจิ้ม และข้าวปรุงต่างๆ ตำรับพระวิมาดาเธอฯ พระอรรคชายาเธอฯ ในรัชกาลที่ 5 ผู้กำกับดูแลห้องเครื่องต้นตลอดรัชกาล โดย ผศ.ดร.ศันสนีย์ จะสุวรรณ์ อดีตผู้อำนวยการสำนักศิลปะวัฒนธรรม และอาจารย์นฤมล เปียซื่อ สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จะมาร่วมเล่าเรื่องราวการสืบทอดและความเป็นมาของตำรับอาหารแต่ละชนิด พร้อมรับฟรี ตำราอาหารชาววังสูตรลับที่หายากจากเจ้าจอมหม่อมราชวงศ์สดับ เพียง 100 เล่ม ต่อวัน ทั้งนี้ งาน Megabangna Thai Cuisine & Cultural [เมกาบางนา ไทยคูซีน แอนด์ คัลเจอร์รัล] จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 27 มิถุยายน – 8 กรกฏาคม 2556 นี้ ณ ลานแฟชั่นแกลอเรีย ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mega-bangna.com หรือ โทรศัพท์ 02-105-1000